Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu của cô gái 28 tuổi gây bão mạng

0
11

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, quái ác nhưng không chừa bất kỳ độ tuổi nào. Việc phát hiện bị bệnh ung thư đã khiến nhiều người suy sụp. Tuy nhiên vẫn có những người lạc quan và chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm này tới cùng.

Mới đây, tâm sự của một cô gái H.D.M đã chia sẻ về chuyện bị ung thư: “Tôi 28 tuổi, con gái chưa được 3 tuổi, chồng làm bộ đội, đang có 1 quán trà sữa nho nhỏ và 1 quán đồ sơ sinh. Cứ tưởng cuộc sống sẽ bình yên trôi đi như thế đến, được cùng con gái lớn lên, cùng chồng già đi. Nhưng không các bạn ạ. 1 lần khám răng tình cờ phát hiện mình bị ung thư máu.

Nhìn tờ kết quả xét nghiệm tôi chỉ biết khóc thôi. Không còn tương lai, không thể cùng con gái trải qua tuổi 18 tươi đẹp, không thể cùng chồng già đi. Án tử treo trên đầu, tôi khóc suốt mấy ngày trời, cứ xem ảnh con lại khóc. Mẹ tôi đưa tôi đi viện không cho tôi xem ảnh con bé nữa, lúc nào cũng trêu để tôi cười nhưng tôi không cười nổi. Mẹ chồng thì thương khóc mấy ngày liền. Tôi không muốn điều trị vì đó là gánh nặng quá lớn với chồng.

Vợ chồng lấy nhau đã được 5 năm, mới đang ở giai đoạn gây dựng, chưa có gì trong tay trong khi điều trị cũng mất vài trăm, có khi cả tỉ bạc. Trong lúc tôi suy sụp nhất, chồng lúc nào cũng nắm tay động viên, anh ấy còn bảo em phải tin vào anh.

Thấy chồng thì vất vả nhưng mọi người ai cũng sẽ giúp, rồi anh cũng xin được công việc làm thêm bên ngoài. Không cần nghĩ ngợi gì cả anh chấp nhận làm tất cả chỉ để đổi lấy nụ cười của tôi.

Ngày nào anh cũng nói như vậy, kiên trì động viên bất cứ lúc nào. Chỉ có tôi là suy sụp chứ anh lúc nào cũng mạnh mẽ rồi nói, em phải tin vào bác sĩ, tin vào anh nữa.

Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu của cô gái 28 tuổi gây bão mạng

Dần dần rồi tôi cũng lấy lại tinh thần sau nhiều ngày tháng mất phương hướng. Bây giờ tôi tự tin lắm. Tôi không hận, không chán đời nữa, mà có lẽ tôi còn may mắn, ông trời đã rất thương tôi nên đến giờ tôi mới bị bệnh chứ không khéo bệnh từ lâu rồi. Ông trời thương tôi nên tôi mới có chồng tốt, con ngoan, gia đình hai bên ấm áp, vui vẻ hòa thuận.

Tự thấy bản thân phải thật cố gắng chiến đấu vì chồng con, vì gia đình, vì những người bạn yêu thương tôi rất nhiều. Tôi sẽ không ủ rũ nữa. Chồng tôi còn bảo chỉ còn 1 con đường là chiến đấu, và chiến thắng. Đừng nản vì có anh bên cạnh.

Các bạn hãy quan tâm đến sức khỏe của chính mình nhé. Phải khám định kì, ăn uống lành mạnh và nếu có điều kiện thì hãy mua bảo hiểm nữa nhé. Đừng như tôi, định mua mà do chưa dư giả, giờ tiếc lại không đi được nữa.

Mình xin các bạn một thời động viên, một câu chúc bình an được không. Vì như thế tôi sẽ có thêm nhiều động lực hơn để chiến đấu.

Xin chúng mày một lời động viên một câu chúc bình an được không. Vì như thế tao sẽ có thêm nhiều động lực hơn mà chiến đấu”.

Bên cạnh đó, cô gái này còn đăng ảnh lúc tóc dài chưa làm hoá trị và hình ảnh cắt tóc tém trước khi vào hoá trị. Dù cắt tóc nhưng cô gái vẫn lạc quan “Tóc tém cũng đẹp nhỉ, có trọc đầu cũng đẹp, miễn còn sống là đẹp rồi”.

Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu của cô gái 28 tuổi gây bão mạng

Hình ảnh cô gái 28 tuổi cắt tóc để hoá trị ung thư.

Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu của cô gái 28 tuổi gây bão mạng

Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu của cô gái 28 tuổi gây bão mạng

Cư dân mạng cầu mong cho cô gái này mạnh mẽ, lạc quan để chiến đấu với căn bệnh ung thư.