Hoài Linh thông báo thời điểm đến miền Trung, “chốt” số tiền cứu trợ

Ngày 20/10, danh hài Hoài Linh công khai số tài khoản cùng lời kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung: “Tôi đây cần lắm những bàn tay, góp sức miền Trung lúc ngặt này. Công đức ơn Trên đà thấu tỏ, ban cho quý vị nhiều điều may”.

Nam danh hài Hoài Linh được yêu mến, tin tưởng

Mỗi ngày, nam danh hài đều công khai số tiền ủng hộ về quỹ. Con số tăng lên theo từng ngày, được Hoài Linh thông báo đều đặn. Khi nhận được thắc mắc “Bao giờ mới ra miền Trung?”, nghệ sĩ cho hay: “Linh xin phép quý vị chưa đi vội, vì Linh còn xin thêm sự đồng hành của những công ty mà Linh đã và đang làm việc vì chúng ta đã xác định là khắc phục hậu quả sau bão, lũ. Càng thêm được nhiều sự chung tay, thì bà con miền Trung mình càng được nhiều sự an ủi cả về tinh thần lẫn vật chất. Bởi quá nhiều mất mát đau thương”.

Đến ngày 8/11, danh hài cập nhật số tiền trên quỹ là hơn 12,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Hoài Linh cũng thông báo về thời điểm sẽ ra miền Trung hỗ trợ bà con.

Trên trang Fanpage có hơn 11 triệu người theo dõi, nam danh hài viết: “Tình hình ủng hộ miền Trung của bà con trong và ngoài nước tính đến nay là 19 ngày, từ 18h chiều ngày 20/10 đến ngày 8/11. Số tiền hiện nay đã được 12 tỷ 521 triệu 628 ngàn 963 đồng. Cám ơn quý vị đã hướng về miền Trung. Linh xin phép thông báo là chốt đến 18h ngày 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa và lên đường về miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tài khoản này”.

Hoài Linh thông báo thời điểm đến miền Trung, "chốt" số tiền cứu trợ - 3

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo đến 18h ngày 11/11 sẽ không nhận quyên góp nữa và lên đường về miền Trung

Hoạt động từ thiện của nam nghệ sĩ nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng. Chính uy tín của Hoài Linh giúp nam nghệ sĩ nhận được nhiều gửi gắm.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng đưa ra những bình luận kém duyên khiến nghệ sĩ Hoài Linh không thể im lặng. Trong đó, một bình luận mỉa mai, tỏ ý nghi ngờ cách làm của Hoài Linh: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh”. Ngay phía dưới comment, nam nghệ sĩ đáp lại sâu cay: “Cảm ơn con, con có công đức 100 tỉ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động tới tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ, chúc con vui”.

Một tài khoản khác bình luận xúc phạm nam nghệ sĩ: “Chỉ giỏi kêu gọi. Cuối cùng cũng chả bỏ ra đồng nào, có tiếng mà không mất miếng”. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh liền đáp: “Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tôi đã 52 tuổi rồi”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận định trước những bình luận tiêu cực này: “Anh Hoài Linh hiền quá mà”. Nam ca sĩ nói thêm: “Sau lũ, sau thiên tai thường để lại nhiều dịch bệnh, hư hỏng, thiệt hại nặng nề. Và việc khôi phục còn cần nhiều tiền hơn hiện tại. Tuỳ mỗi người chọn cách nào đó phù hợp và họ thấy đúng với trái tim họ. Các nghệ sĩ cứ mạnh dạn lên tiếng và bày tỏ suy nghĩ của mình. Ai cho phép họ định đoạt được hoạt động của nghệ sĩ. Làm vậy rồi thì ai dám làm từ thiện? Người nghèo chính là người thiệt thòi”.

Chia sẻ với báo chí, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết trước đây từng kêu gọi từ thiện nhưng hiện tại khác với ngày đó. Bây giờ, nam danh hài nhận định: “Mình dám xin công khai và dám nhận thì không có việc gì phải ngại, hay lo lắng”. Vì theo nghệ sĩ, “Mình không thẹn với lòng, với lương tâm là được. Những mạnh thường quân gửi gắm cho mình thì họ đã có niềm tin ở mình”.

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-linh-thong-bao-thoi-diem-den-mien-trung-chot-so-tien-cuu-tro-502020911101…

Sau khi tiết lộ lý do chưa đi miền Trung, nam danh hài chia sẻ về tình hình quỹ từ thiện.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button