Những trang web giúp học tiếng anh trực tuyến tốt nhất

Sau khi dịch Covid-19 ở nước ta vừa kết thúc, chắc hẳn trạng thái “bình thường mới” đang được áp dụng ở hầu hết các cơ sở kinh doanh, lối sống và cả trong phương thức học tiếng Anh của chúng ta nữa. Thay đổi ở đây chính là sự chuyển đổi hình thức học từ offline sang online, và đó dự kiến cũng sẽ là hình thức học xu thế trong những năm sau này. 

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các trang web giúp việc học tiếng Anh trực tuyến trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. 

VOA ​Learning ​English và Voice of America

VOA là viết tắt của Voice of America, ​Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Trong thời gian đầu mới thành lập, ​VOA tập trung chủ yếu vào phần radio. Nhưng qua một thời gian dài phát triển thì hiện tại, ​phần lớn nội dung của họ đều được đưa lên Internet.
Bạn sẽ thấy trang web này giống như BBC (tôi sẽ đề cập trang web này ở phần sau), nhưng VOA​ là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ và nội dung của họ cũng tập trung vào văn hóa nước Mỹ.


Đây là một trang web rất hay và bổ ích dành cho người học tiếng Anh. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học, hãy tìm hiểu và học trên VOA Learning English. ​​Trên trang chủ, các thông tin mới, các nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng theo từng chủ đề, trình độ giúp bạn lựa chọn được những bài viết phù hợp với mình. Hơn nữa, trong những bài viết của VOA, các từ vựng mới và khó sẽ được in đậm, rất thuận tiện cho việc học từ vựng của bạn. 

TalkEnglish

Đúng như tên gọi, TalkEnglish là một trang web tập trung vào việc giúp bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.

Tuy nhiên khi truy cập vào trang web này, chắc chắn bạn còn được cải thiện thêm các kĩ năng khác như nghe, vốn từ vựng, các cụm từ và từ lóng.
Trang web trình bày rất rõ ràng và dễ điều hướng người dùng. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy một vài lựa chọn như sau:
⦁ Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
⦁ English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
⦁ Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
⦁ A few other “Extras” – Một vài bài học thêm khác
Mỗi mục lớn này lại được chia thành từng phần nhỏ hơn theo cấp độ và chủ đề liên quan. Bạn sẽ nhận thấy trang web này rất rộng và có kiến thức toàn diện như thế nào.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy lựa chọn mục “Full Lesson Index”. Bạn sẽ được xem trên trang web đang có những gì, từ đó tìm thấy phần học khiến bạn hứng thú và phù hợp với trình độ của bạn.
Ngoài ra bạn còn có thể tải xuống toàn bộ trang web nhưng có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc muốn truy cập offline thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.

English online

Trang web học tiếng anh này được thiết kế rất đặc biệt, các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. Mỗi bài báo có một danh sách từ mới ở cuối bài. HIện tại có hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chắc chắn các từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Vừa luyện đọc, hóa Mỹ vừa tăng vốn từ vựng học thuật nữa đấy, thật hiệu quả phải không?

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button