Thanh Bi lần đầu tiết lộ việc bố bị ung thư giai đoạn cuối, phải bán nhà chung với Quang Lê để chữa bệnh

0
162

Chiều 14/6 tại Hà Nội, diễn viên trẻ Lại Thanh (Thanh Bi) tái xuất trong buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình về đề tài hình sự mang tên “Bão ngầm”. Trong phim Thanh Bi hóa thân vào vai một nữ thiếu úy cảnh sát xinh đẹp và không kém phần nóng bỏng. Kể từ sau bộ phim đình đám “Người phán xử”, Thanh Bi mới xuất hiện trở lại trong một phim truyền hình.

Chào Thanh Bi! Kể từ sau “Người phán xử”, khán giả không còn thấy bạn góp mặt trong phim truyền hình nữa. Tại sao vậy?

– Tôi có chút chuyện gia đình. Bố tôi đang bị ốm rất nặng nên dành hết thời gian chăm sóc bố. Bố bị ung thư giai đoạn cuối. Tôi chỉ nhận show quảng cáo hoặc truyền hình ngắn thôi, không dám nhận show dài. Nhận bộ phim “Bão ngầm” này, tôi rất vui và tự hào nhưng cũng phải đắn đo nhiều. Bởi đây là thời điểm bố cần mình nhất. Tôi cũng cố sắp xếp thời gian để cân đối, bay đi bay lại vì phim quay rất nhiều nơi.

Lý do thời gian vừa qua bạn chạy show, đóng quảng cáo rất nhiều là vì để kiếm tiền chữa bệnh cho bố?

– Đúng rồi. Bố đang giai đoạn cuối rồi nên phải kiếm tiền chạy chữa. Bệnh này thì ai cũng biết rồi, rất tốn kém. Không chỉ về mặt tiền bạc, nó còn ảnh hưởng đến tinh thần. Nên mình cũng phải cố gắng nhiều. Trong phim thì ác thế thôi chứ ở ngoài, mình rất có hiếu với bố mẹ.

Bố bạn bị bệnh gì?

– Ung thư phổi. Gọi là thần kinh nội tiết tế bào lớn, nhưng di căn. Nó là một loại ung thư phổi.

Thanh Bi lần đầu tiết lộ việc bố bị ung thư giai đoạn cuối, phải bán nhà chung với Quang Lê để chữa bệnh

Thanh Bi lần đầu tiết lộ việc bố bị ung thư giai đoạn cuối, phải bán nhà chung với Quang Lê để chữa bệnh

Lại Thanh và diễn viên Cao Thái Hà

Vậy, tổng chi phí để chạy chữa cho bố đến thời điểm này khoảng bao nhiều rồi?

– Hầu như tiền kiếm được sau bộ phim “Người phán xử” là dành cho bố hết. Thực sự tôi cũng không nghĩ đến đâu. Làm bao nhiêu năm là thiêu luôn một giờ. Tất nhiên là con số cũng sẽ đến tiền tỷ, từ xạ trị, hóa chất, sang nước ngoài, sang Singapore… Nói chung tốn kém rất nhiều tiền. Nhưng thú thực, bây giờ cũng chỉ kéo dài được sự sống cho bố thôi.

Trong gia đình bạn là trụ cột về kinh tế?

– Anh chị cũng có giúp đỡ. Riêng mình thì giúp được bao nhiêu cho bố thì giúp bằng hết tấm lòng.

Có tin Thanh Bi vừa mới bán nhà để lấy tiền chữa bệnh cho bố?

– Đúng rồi. Gia đình có 2 cái nhà, bán đi một căn thì tôi chuyển về ở căn khác.

Căn nhà bạn mới bán có tiền của Quang Lê góp vào, anh ấy có biết chuyện?

– Thực ra cái này tôi không cho ai biết, bạn bè cũng không biết. Đến hôm nay, tôi mới chính thức chia sẻ về câu chuyện này. Bởi sợ nói ra, mọi người sẽ hỏi thăm. Tôi chỉ up một status ở bệnh viên thôi mà mọi người đã hỏi thăm này nọ. Tôi bị áp lực khi ngày nào cũng phải trả lời mọi người. Mọi người cũng muốn đến thăm nhưng bố đang ở giai đoạn cuối, tâm lý không được tốt, thay đổi tính nết nên không muốn gặp ai. Tôi không muốn nói với ai, kể cả đồng nghiệp, bạn diễn hay bạn thân. Gia đình họ hàng cũng không vì sợ mọi người bị áp lực, rồi suy nghĩ. Tôi vừa từ bệnh viện để chạy qua họp báo này. Ngày mai, ngày kia lại phải đi vào Bình Dương.

Khoảng thời gian này với Thanh Bi rất bận rộn, khi tham gia dự án phim “Bão ngầm” này bố có biết hay bạn vẫn phải giấu?

– Thật ra tôi phải giấu bố. Nhưng sau bố cũng biết, bố vẫn ủng hộ. Bố muốn mình đi làm, không muốn tương lai bị ảnh hưởng. Bây giờ nói về bố thì tâm trạng rất xúc động. Dù cũng biết từ Tết rồi, phải tự mình nhấn chìm những đau khổ đi. Thay vào đó tôi làm việc tốt. Trong khoảng thời gian này rất khó khăn đối với tôi. Thực sự rất đau khổ và khó khăn. Tôi sẽ cố gắng để vượt qua nhưng không biết vượt qua như thế nào. Trong cuộc đời chưa bao giờ tôi thấy đau khổ như thế này!

Mọi hoạt động của bạn trong khoảng thời gian này cũng phải giảm bớt đi để tập trung thời gian lo cho gia đình?

– Đúng rồi, chắc chắn phải như thế. Tiền không phải là tất cả, gia đình, bố mẹ mới là cái quan trọng nhất. Bố chỉ có một thôi. Tôi hy vọng những ngày cuối sẽ được ở bên cạnh để chăm sóc tốt nhất cho bố.

Có bao giờ bạn cảm thấy tiếc nuối vì quãng thời gian trước đây đã quá tham công tiếc việc, khi không dành nhiều thời gian cho gia đình?

– Từ trước đến giờ, tôi luôn cảm thấy tự hào về bản thân. Cái tự hào đó là tôi luôn nghĩ cho gia đình trước. Tôi luôn chăm sóc và đối xử tốt với bố mẹ. Tôi cũng có tham công tiếc việc, mãi lo kiếm tiền nhưng cũng để dành cho bố mẹ. Bố tôi là thương binh, ngày xưa có bị sốt rét chiến trường. Gia đình tôi cũng không có điều kiện gì nhiều lắm. Bố năm nay mới 63 tuổi.

Thanh Bi lần đầu tiết lộ việc bố bị ung thư giai đoạn cuối, phải bán nhà chung với Quang Lê để chữa bệnh

Diễn viên – NSND Trần Nhượng rất đắt show phim ảnh kể từ sau khi nghỉ hưu

Thanh Bi lần đầu tiết lộ việc bố bị ung thư giai đoạn cuối, phải bán nhà chung với Quang Lê để chữa bệnh

Hà Việt Dũng tiếp tục vào vai trinh sát trong một bộ phim về đề tài hình sự

Thanh Bi lần đầu tiết lộ việc bố bị ung thư giai đoạn cuối, phải bán nhà chung với Quang Lê để chữa bệnh

Ê-kip đoàn phim “Bão ngầm” chụp hình lưu niệm trong buổi họp báo

Lâu nay bạn và anh Quang Lê có liên lạc với nhau?

– Thỉnh thoảng cũng có nhắn tin, trao đổi, hỏi thăm nhau các thứ. Còn duyên thì kệ duyên thôi. Tôi nghĩ anh Quang Lê có tuổi lớn rồi, không biết anh suy nghĩ như thế nào. Còn tôi hiện đang lo chăm sóc bố nên cũng chả nghĩ gì cả. Tôi chỉ nghĩ là sắp mất đi một người mình rất yêu quý, và là trụ cột của gia đình.

Đã bao giờ Quang Lê có ý định nối lại mối quan hệ của cả hai?

– Anh Quang Lê cũng có lúc nhắn tin thế này, thế nọ. Chưa biết được, nhưng vẫn nói chuyện tình cảm với nhau. Tôi nghĩ cái gì cũng phải có duyên.

Cảm ơn Thanh Bi về cuộc trò chuyện!