Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xây tổ ấm là một trong những chuyện hệ trọng của đời người. Vì thế việc nắm rõ các vấn đề trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp để đảm bảo nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có từ đó có được một ngôi nhà đẹp , an toàn và tiết kiệm được chi phí của và công sức của bạn. Dưới đây là các công ty xây dựng lớn tại tphcm tổng hợp những kinh nghiệm chuẩn bị cho việc thiết kế kiến trúc nhà ở dành cho bạn.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì –  Kinh Phí

 • Ngôi nhà là một trong những tài sản có giá trị nhất đối với ngôi nhà. Vì thế muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, khang trang đúng nghĩa như bạn hằng mong muốn thì cầu hỏi đầu tiên “muốn xây nhà cần chuẩn bị gì” chính là tiền ( kinh phí ). Đây được xem là yếu tố cốt lõi mà không có không được.

 •  Vì thế nếu có kế hoạch xây nhà bạn phải bắt đầu chuẩn bị kinh phí cho ngôi nhà ít nhất khoảng 3- 4 tháng và dư trù những khoảng tiền thiếu mình có thể tìm ai hỗ trợ ( người thân, bạn bà hay vay ngân hàng….)
 • Rất ít người đợi đến khi đủ tiền mới bắt đầu xây nhà bởi không biết bao giờ mới đủ, và càng đợi thì giá cả lại càng leo thang. Nhưng nếu chưa đủ con số dự kiến, trước khi bắt tay vào xây nhà cần dự trù trước khoản tiền còn thiếu và xem có thể vay ở đâu được trước khi tiến hành xây dựng, tránh trường hợp đang xây nhà thì thiếu vốn lại bỏ dở dang công trình. Như thế chi phí sẽ đội lên cao hơn còn chất lượng công trình thì xuống thấp hơn đấy.
 • Việc dự trù và tính toán kinh phí từ đó bạn sẽ đưa ra những phương án hợp lý, tính toán để có cái nhìn tổng thề từ đó cân nhắc về vấn đề tài chính như nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu, sử dụng những vật liệu gì cho thích hợp….
 •  Ví dụ với mức kinh phí đầu tư nhiều nhất có thể bỏ ra là 500 triệu thì sẽ xây kiểu nhà như thế nào, dưới 1 tỷ thì xây được ngôi nhà như thế nào…

Xem xét yếu tố phong thủy và những điều cấm kỵ khi xây nhà

 • “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” không ai phủ nhận điều đó đặc biệt trong xây dựng thì những yếu tố này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.  Vậy nên muốn xây nhà cần chuẩn bị gì thì phải để ý đến vấn đề phong thủy để giúp ngôi nhà về sau an khang, thịnh vượng mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ và toàn bộ thành viên trong gia đình
 • Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình.
 • Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng. Vì thế nên xem xét tuổi năm này có xây nhà được không, nên xây nhà vào ngày nào cho hợp lý…..
 • Cách phố biến nhất để xem tuổi làm nhà có phù hợp với năm dự định làm nhà hay không, chúng ta xem tuổi mụ có bị phạm Kim Lâu và Hoàng Ốc hay Tam Tai không, nếu phạm thì chúng ta có thể mượn tuổi khác để làm nhà không bị phạm và hợp với tuổi của gia chủ.
 • Nên xem chính 1 người đứng tên làm chủ ngôi nhà ngày động thổ, hướng bếp, phòng khách … các thành viên còn lại thì chỉ là phụ xem thêm để biết vị trí đặt các vật dụng trong phòng của từng người.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì – Lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp

 • Nhu cầu về đặc điểm, phong cách kiến trúc và bố trí công năng luôn phải được hình thành từ đầu sau đó suy xét dựa trên số vốn đầu tư mà bạn bỏ ra có phù hợp hay không.
 • Mỗi kiến trúc có những ưu điểm và vẻ đẹp riêng tương ứng với nhiều sở thích khác nhau như mẫu nhà như mẫu nhà cấp 4, nhà ống, biệt thự hay nhà cao tầng…..
 • Dựa trên nhu cầu về thành viên trong gia đình, diện tích đất, kinh phí để chọn một mẫu nhà cho phù hợp nhất.
 • Nếu không có nhiều kinh phí, bạn không cần phải thuê khiến trúc sư và ngược lại, nếu muốn có một công trình kiến trúc đẹp mắt, độc đáo và khả năng chi trả của bạn cho phép thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của kiến trúc sư.
 • Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt.
 • Đây là điều quan trọng cần thiết khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu khác nhau bạn có thể tìm hiểu dần trước đó, không nhất thiết gần đến xây nhà mới tìm hiểu. Việc khảo sát sẽ giúp bạn hình dung mẫu nhà mà bạn có thể mong muốn tốt hơn.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? Ngôi nhà là nơi để ở lâu dài vì thế dù công trình lớn hay nhỏ bạn cũng nên tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tạo nên một công trình bền vững, hoàn hảo đặc biệt là những dự án lớn lên đến hàng tỉ đồng.
 • Việc thuê kiến trúc sư sẽ giúp ngôi nhà đảm bảo yếu tố kiến trúc bên ngoài, kết cấu trong xây dựng, đảm bảo thẩm mỹ, công năng sử dụng nhằm tạo ra một không gian sống thoải mái tiện nghi nhất.

 • Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế hiện nay vì thế bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để kiến trúc sư đưa ra những phương án, cách giải pháp tốt nhất tối ưu cho ngôi nhà của bạn.
 • Cách làm việc huyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc với những hợp đồng thỏa thuận rõ ràng. Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? đây là khâu mà bạn cần chuẩn bị nhất.
 • Dù hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nhà đặc biệt là ở TPHCM và các thành phố lớn nhưng để chọn được một đơn vị thiết kế uy tín và có năng lực thật sự không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ những sản phẩm của họ, từ đơn giá thị trường, từ cách làm việc có khoa học hay không để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button