[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN

[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN

Cầu thủ Mạc Hồng Quân hiện tại đang thi đấu cho Than Quảng Ninh sinh năm 1992, quê ở Hải Dương, cao 1m80, nặng 65kg hiện tại đang quen với người mẫu Kỳ Hân, người yêu cũ Linh Kute vừa mới sinh xong cách đây 1 tuần.

Mạc Hồng Quân sinh ra ở tại Việt Nam nhưng đã cùng với gia đình định cư ở Cộng hòa Séc từ năm 2000, Hồng Quân  đã từng tham gia vào tập luyện và chơi bóng ở tại CLB Tachov. Đến năm 15 tuổi, Quân đã được Sparta Prague phát hiện và đã ký hợp đồng chuyên nghiệp. Mùa giải 2011-12, Mạc Hồng Quân đã được đôn lên để thi đấu trong đội hình Sparta Praha B ở tại giải hạng hai.

Sau màn trình diễn ở trong màu áo U22 Việt Nam, Hồng Quân đã chuyển về Thanh Hóa theo hợp đồng cho mượn 3 tháng từ câu lạc bộ Sparta Praha. Anh đã bắt đầu khoác áo câu lạc bộ xứ thanh và đã  thi đấu tại V-League từ giai đoạn 2 mùa giải 2013. Tuy vậy, ở trong một cuộc phỏng vấn, một thành viên ban huấn luyện clb Thanh hóa đã tiết lộ, hợp đồng giữa tiền đạo Việt kiều và Sparta Praha đã kết thúc. Cũng có nghĩa, là Hồng Quân đã chính thức trở thành một cầu thủ tự do.Ngày 16 tháng 6, 2013, ở tại vòng 12 V-League, Hồng Quân lần đầu tiên đã thi đấu ở tại V-League trong trận gặp Đồng Nai, mặc dù là có nhiều đường chuyền kiến tạo cho đồng đội, trong đó có 1 lần anh đã đưa bóng được vào lưới nhưng không được trọng tài công nhận do lỗi liệt vị, câu lạc bộ Thanh Hóa đã vẫn phải nhận thất bại 2-1 trên sân Đồng Nai. Ngày 7 tháng 7, Sau 3 trận không ghi bàn kể từ khi anh đầu quân cho Thanh Hóa, anh đã có bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ ở trong trận thắng 4-2 trước Kiên Giang ở tại vòng 15 V-league

Sự nghiệp

Sinh ra ở Việt Nam nhưng từ năm 2000 Hồng Quân đã cùng gia đình định cư ở Cộng hòa Séc và từng tham gia tập luyện và chơi bóng tại CLB Tachov. Đến năm 15 tuổi, Quân được Sparta Prague phát hiện và ký hợp đồng chuyên nghiệp. Mùa giải 2011-12, Mạc Hồng Quân đã được đôn lên thi đấu trong đội hình Sparta Praha B tại giải hạng hai.

Sau màn trình diễn trong màu áo U22 Việt Nam, Hồng Quân chuyển về Thanh Hóa theo hợp đồng cho mượn 3 tháng từ câu lạc bộ Sparta Praha. Anh bắt đầu khoác áo câu lạc bộ xứ thanh và thi đấu tại V-League từ giai đoạn 2 mùa giải 2013.
Năm 2013, Hồng Quân có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015. Anh lần đầu tiên khoác áo ĐT tại trận đấu với đội tuyển UAE tại vòng loại giải vô địch châu Á 2015. Ngày 16/6/2013, tại vòng 12 V-League, Hồng Quân lần đầu tiên thi đấu tại V-League trong trận gặp Đồng Nai, câu lạc bộ Thanh Hóa thất bại 2-1 trên sân Đồng Nai.


Ngày 7./7 anh đã có bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ trong trận thắng 4-2 trước Kiên Giang tại vòng 15 V-league sau 3 trận không ghi bàn kể từ khi đầu quân cho Thanh Hóa.
Ngày 6/6/2013,trên sân vận động Mỹ Đình anh có trận đấu đầu tiên cho Đội tuyển U-23 Việt Nam gặp câu lạc bộ Kashima Antlers và 5 ngày sau đấy, anh cùng các đồng đội có trận thắng 2-0 trước U-23 Myanmar trên sân Thống Nhất.


Hồng Quân góp mặt trong đội hình xuất phát ở trận ra quân của U-23 Việt Nam tại vòng bảng ASIAD 17 Ngày 15/09/2014. Mạc Hồng Quân có pha kỹ thuật nâng tỷ số lên 2-0. Trận đấu kết thúc với thắng lợi bất ngờ 4-1 cho thầy trò HLV Miura trước đội tuyển Olympic Iran.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button