Trang sức hậu cung xưa đẹp đến choáng ngợp, có hạng, chế tác cực kỳ tinh xảo khó có thể vượt qua bây giờ

Bởi vì mỗi người đều có thân phận khác nhau, trang sức mà phi tần hậu cung đeo cũng rất đặc thù, bản thân có thể đeo trang sức ở cấp độ nào, không thể tùy tiện là có thể đeo được.

trang sức ngày xưa, cung đình,

Chiếc mũ đội đầu trong hình trên là chiếc vương miện mùa đông mà chỉ bậc hoàng hậu mới được đội. Khi Lễ Thành hoàng được tổ chức, cô ấy sẽ mặc nó ra ngoài. Trên mũ có đính hơn 300 viên ngọc trai vô cùng sang trọng.

trang sức ngày xưa, cung đình,

Tiếp theo, là chiếc kẹp tóc, chiếc kẹp tóc này có niên đại nhất định, là đồ cổ được lưu truyền từ thời nhà Thanh, thiết kế của chiếc kẹp tóc bằng vàng này rất tài tình. Vẻ ngoài của nó kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, và hình dạng tổng thể là một kiểu thực vật. Lá kẹp phía dưới làm bằng ngọc lục bảo, bề mặt cũng được thiết kế hoa văn nhất định, trông rất tươi tắn. Kẹp tóc vàng này cũng được làm bằng cườm và ngọc, bề mặt rất mịn, kẹp vào cũng rất tiện lợi.

trang sức ngày xưa, cung đình,

Các lá trên bề mặt của cây kẹp tóc có nhiều thế khác nhau, một số nhánh được tạo thành từ nhiều hạt ngọc nhỏ nối tiếp nhau, nhánh được khảm bằng đá tourmaline màu đỏ tía lớn hơn, và kết cấu rất đầy đặn. Giữa chiếc kẹp tóc còn có một bông hoa, ở giữa là một viên ngọc trai trắng tinh, xung quanh là nhiều viên ngọc trai nhỏ và điểm xuyết là một vòng tròn tourmalines màu đỏ tía, trông thật sặc sỡ. Bề mặt của chiếc kẹp tóc còn lác đác vài nhánh được trang trí bằng ngọc trai, tổng thể kết hợp rất tinh xảo.

trang sức ngày xưa, cung đình,

Chiếc kẹp tóc dát vàng này thoạt nhìn rất lộng lẫy, chiếc kẹp tóc trông dày hơn, bề mặt rất nhẵn, có độ dài nhất định, có thể cố định trên đầu tốt hơn. Một hạt đá tourmaline hình bầu dục được khảm ở dưới cùng của chiếc kẹp tóc, trông rất rạng rỡ. Trên đầu kẹp tóc được thiết kế họa tiết hình chú sóc trông rất sinh động. Tourmaline màu đỏ rượu được khảm ở giữa hoa văn là đặc biệt dễ thấy.

Ngoài ra còn có hai viên ngọc trai nổi trên bề mặt, trông rất trang nhã khi kẹp trên đầu. Hình dáng tổng thể của chiếc kẹp tóc vàng này trông tương đối đơn giản, nhưng hàm lượng vàng rất cao. Hình dáng của chiếc kẹp tóc màu vàng có cao cấp hơn khi, phong cách thiết kế đơn giản nhưng rất linh hoạt, chiếc kẹp tóc màu vàng này trông cao cấp hơn, rất thời trang trong cả thời cổ đại và hiện đại. Trong số đó, sự kết hợp của tourmaline đỏ và ngọc trai trắng cũng là một kết hợp rất cổ điển, khi đặt ở đó vốn đã rất thu hút.

trang sức ngày xưa, cung đình,
Chiếc túi bao nhỏ

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu về gói này, nhìn bề ngoài bạn có thể thấy đó là một gói làm bằng vàng. Bề ngoài của gói này là một hoa văn hình tròn, trông tương đối đầy đủ, và bề mặt của gói được thiết kế với nhiều yếu tố tinh tế. Bề ngoài tổng thể được làm bằng hoa văn vàng, các hoa văn này bao gồm các hoa văn hình tam giác xếp chồng lên nhau, ở giữa hình tam giác rỗng, được kết hợp với nhau rất gọn gàng.

Ngoài ra, trên bề mặt gói còn có nhiều viên ngọc trai nhỏ điểm xuyết, những viên ngọc trai này được sắp xếp trên các góc của mỗi hình tam giác và có thể kết hợp hoàn hảo với mô hình tam giác, làm cho gói này trông rực rỡ hơn. Ngoài ra, trên bề mặt bao bì cũng được thiết kế ba họa tiết hoa màu tím, vẻ ngoài của chúng mang lại sự tươi sáng cho bao bì. Và chiếc túi này được thiết kế rất tiện lợi, có hai mặt dây trên và dưới để bạn có thể đeo bên mình.

trang sức ngày xưa, cung đình,

Điều cuối cùng tôi muốn giới thiệu là một bông tai, chiếc bông tai này thoạt nhìn khá retro, dái tai của nó là một viên ngọc bích màu xanh lục với họa tiết hình con bướm không đều, thiết kế này rất quý phái khi đeo trên đầu tai. Có chốt vàng phía sau hình con bướm, khi đeo lên trông rất đẹp. Chuỗi ở giữa được tạo thành từ một chuỗi ngọc, tất cả đều có kích thước hạt giống nhau, bề mặt rất tròn và sáng bóng. Dưới đáy bông tai còn được thiết kế một mặt dây chuyền, mặt dây chuyền này là một viên ngọc bích màu xanh lá cây hình bầu dục, nhìn rất rõ ràng. Mặt dây cũng được thiết kế với một vành màu nâu, được trang trí bởi những viên ngọc trai trắng, thiết kế này rất phong cách và rất thu hút khi đeo.

trang sức ngày xưa, cung đình,

Chính vì sự phân cấp nghiêm ngặt trong cách ăn mặc trong cung điện cổ đại, danh tính và địa vị của một người có thể được đánh giá từ quần áo và đồ trang sức của cô ấy, đồng thời những món đồ trang sức lộng lẫy này được sản xuất rất tinh xảo. Một số đồ thủ công còn tốt hơn máy móc hiện đại. Nó được trưng bày trong bảo tàng triển lãm các đồ trang sức cổ của cung đình, nếu có cơ hội thì nhất định phải ghé qua để hiểu rõ hơn về đồ trang sức cổ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button