Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà gây bất ngờ với số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Sau 24h kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, danh hài Hoài Linh nhận được số tiền hơn 3,29 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều sao Việt khác cũng đang tích cực với các hoạt động thiện nguyện hướng về miền Trung.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà gây bất ngờ với số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung - 1

Minh Hà và Lý Hải đến từng hộ gia đình gặp khó khăn trong giai đoạn miền Trung chịu bão lũ để động viên, hỗ trợ về mặt tài chính

Theo chia sẻ của Lý Hải – Minh Hà, tính đến ngày 20/10, quỹ “Trái tim đồng cảm” do vợ chồng nam đạo diễn, diễn viên này phát động đã nhận được hơn 5,1 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm gửi đến bà con miền Trung.Trên fanpage có gần 6 triệu người theo dõi, Lý Hải và Minh Hà thường xuyên cập nhật tình hình trong chuyến đi cứu trợ miền Trung. Chia sẻ chung về tình hình đến ngày 20 vừa qua, Lý Hải cho hay: “Mình sẽ về cả Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và sau siêu bão sắp tới nếu có tỉnh bị thiệt hại nặng có thể mình sẽ chia phần tiền quyên góp được ra để giúp. Mình sẽ chừa một phần tiền giúp vùng núi thiệt hại rất nặng nhưng hiện sạt lở chưa ai vào giúp được. Hôm qua, khi ra Quảng Nam, mình muốn lên Tây Giang, Đông Giang trước nhưng mới bị sạt lở đất tại Dốc Kiền không vào được nên mình giúp bà con những nơi vô được trước”.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà gây bất ngờ với số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung - 2

Nhóm từ thiện của vợ chồng Lý Hải chọn hình thức trao tiền mặt cho bà con

Nam đạo diễn của loạt phim điện ảnh nổi tiếng cho biết vì hiện tại có nhiều nhóm đang giúp về lương thực và hiện vật nên đoàn của anh chọn hình thức trao tiền mặt để giúp đỡ bà con.

Với số tiền trong quỹ đạt hơn 5 tỷ đồng, Lý Hải cho biết: “Kính thưa mọi người, 5 tỷ thì nhiều thật nhưng chia ra  mỗi tỉnh chục ngàn hộ dân thì quả thật không thấm thía đâu cả nhà nên bên mình cũng suy nghĩ rất nhiều làm sao để san sẻ được đồng đều nhất cho bà con trong số tiền mình có. “Một cây làm chẳng nên non”, rất cần sự chung tay của mạnh thường quân từ các nơi để toả ra giúp chứ thiên tai trên diện rộng thế này thì nói thật mình thấy nhà nào, nơi nào cũng xứng đáng nhận giúp đỡ hết”.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà gây bất ngờ với số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung - 3

Hình ảnh xúc động của Minh Hà trong ngày 20/10

Trong chuyến đi, đoàn gặp không ít khó khăn, ngoài việc di chuyển vất vả vì nước ngập trắng trời, xe của bị bể bánh. Lý Hải cũng thông báo về việc có nhiều nơi bị kẹt xe gần 20km. “Rất nhiều nhóm từ thiện hướng về Miền trung đặc biệt là Quảng Bình nhưng việc cứu hộ không phải ai cũng làm được và không cẩn thận đi cứu trợ lại trở thành gánh nặng cho đội cứu hộ”, nam diễn viên cảnh báo.

Cư dân mạng ủng hộ tích cực hành động nhân văn, hướng về đồng bào miền Trung của vợ chồng Lý Hải

Trong nhiều năm qua, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà vẫn thường xuyên hoạt động thiện nguyện, không chỉ với đồng bào miền Trung gặp lũ mà các trường hợp gặp khó khăn nói chung. Chính vì vậy, đoàn từ thiện của anh đã nhận được tin tưởng lớn từ công chúng. Nam diễn viên công khai minh bạch qua sao kê tài khoản ngân hàng, ngoài ra anh thường xuyên livestream để khán giả nắm bắt được tình hình thực tế trên các đoạn đường đoàn đi qua.

Mặc dù phải quay trở về TP. HCM để sắp xếp vụ kiện cáo liên quan tới bản quyền việc sử dụng tác phẩm âm nhạc trong một phần phim Lật mặt, nhưng hai vợ chồng Lý Hải vẫn cố gắng thu xếp để tiếp tục “miền Trung thẳng tiến lần 2”.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà gây bất ngờ với số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung - 6

Vợ chồng Lý Hải sát cánh bên nhau cùng hướng đến miền Trung

Nguồn: http://danviet.vn/vo-chong-ly-hai-minh-ha-gay-bat-ngo-voi-so-tien-ung-ho-dong-bao-mien-trung-502…

Với Thủy Tiên, mọi việc làm từ cái tâm và tiền phải được trao tận tay người dân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button