5 thói quen buổi sáng đang giết chết đàn ông từng ngày!

0
20

Đặc biệt là những người đàn ông – họ là trụ cột của gia đình, áp lực cuộc sống và công việc rất cao, cộng với những thói quen xấu hút thuốc lá, rượu bia sẽ dẫn đến sức khỏe kém. Do đó ham muốn kéo dài tuổi thọ của nam giới sẽ mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, những hành vi của hầu hết cánh đàn ông sau khi thức dậy vào buổi sáng thực sự rất có hại cho sức khỏe của họ. Để được sống lâu, những thói quen nào nên được loại bỏ?

1. Hút thuốc lá vào buổi sáng

Có rất nhiều đàn ông cảm thấy rằng hút một vài hơi thuốc lá sau khi ngủ dậy có thể sảng khoái tinh thần và giải tỏa cơn nghiện. Tuy nhiên trên thực tế, thói quen này rất có hại cho cơ thể mà mọi người không lường trước được.

5 thói quen buổi sáng đang giết chết đàn ông từng ngày!

Hút thuốc khi thức dậy vào buổi sáng, lượng nicotin sẽ được tiêu thụ nhiều hơn so với hút thuốc trong những khoảng thời gian khác. Hay nói cách khác, ta cũng có thể hiểu: khi hút 1 điếu thuốc lá vào buổi sáng sẽ bằng với 10 điếu vào những khoảng thời gian khác. Bởi vậy, điều này sẽ đe dọa rất lớn đến sức khỏe của nam giới.

Vì vậy, nếu nam giới muốn sống lâu hơn thì ít nhất phải thay đổi hành vi hút thuốc vào buổi sáng. Và tất nhiên hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của bạn, vậy nên tốt hơn hết là bạn nên bỏ thuốc lá!

2. Bỏ bữa sáng

Trong giới trẻ ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ cả nam lẫn nữ đều không ăn sáng chỉ vì muốn buổi sáng ngủ lâu hơn. Nếu cứ tiếp tục bỏ bữa sáng trong thời gian dài thì sẽ mắc các bệnh rất nghiêm trọng về dạ dày.

5 thói quen buổi sáng đang giết chết đàn ông từng ngày!

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, dạ dày luôn trống rỗng, nếu bạn không ăn sáng, axit dạ dày sẽ phá hủy lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, và nó sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh về dạ dày và sẽ làm tổn hại cho sức khỏe rất nhiều. Do đó, dù bận rộn công việc đến đâu, thì cũng phải nhớ ăn sáng. Vì bữa sáng thực sự quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.

3. Tắm nước lạnh

Để nâng cao tinh thần nhanh chóng, nhiều nam giới luôn có thói quen tắm vào buổi sáng, thực tế điều này cũng không tốt cho sức khỏe.

5 thói quen buổi sáng đang giết chết đàn ông từng ngày!

Vì tắm nước lạnh không chỉ làm tăng độ ẩm trong cơ thể mà còn kích thích thần kinh và gây đột quỵ trên cơ thể. Vì vậy, để sức khỏe được bảo đảm thì không nên tắm nước lạnh vào buổi sáng.

4. Thức dậy đột ngột

Nếu bạn thức dậy quá đột ngột vào buổi sáng sẽ dễ khiến huyết áp trong cơ thể tăng cao đột ngột, rất có thể sẽ gây kích thích mạch máu và sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho cơ thể.

5 thói quen buổi sáng đang giết chết đàn ông từng ngày!

Về lâu dài, khả năng xuất huyết não, nhồi máu cơ tim sẽ tăng lên rất nhiều. Vì vậy các bạn nam cần phải lưu ý, sau khi ngủ dậy hãy cử động chân tay trước, sau đó mới đứng dậy để cơ thể thích nghi tốt hơn khi thức dậy.

5. Đi đại tiện khi mới thức dậy

Buổi sáng thức dậy đi đại tiện là bình thường, nhưng gắng sức quá mức trong quá trình đại tiện có khả năng gây tổn thương tim và mạch máu não.

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, máu lưu thông còn tương đối chậm, lúc này nếu đại tiện khó sẽ gây nhiều áp lực lên mạch máu. Trường hợp nặng có thể gây nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, nhất là ở người già và người mắc bệnh mạch máu. Do đó, đừng cố tình đi đại tiện khi mới dậy sớm, hoặc không được dùng sức quá mạnh, nếu không sẽ mang đến mối nguy hại lớn cho sức khỏe.

5 thói quen buổi sáng đang giết chết đàn ông từng ngày!

Nếu nam giới muốn sống lâu hơn thì nên bỏ những thói quen không tốt kể trên vào buổi sáng, nếu phát hiện mình có những thói quen trên thì nên thay đổi càng sớm càng tốt.

Sống thọ là ước mơ của mọi người, trên thực tế, chỉ cần bạn làm tốt những chi tiết nhỏ nhặt này trong cuộc sống thì việc được sống thọ không khó.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý tăng cường các bài tập thể dục thể thao, duy trì lịch sinh hoạt đều đặn và chế độ ăn uống điều độ sẽ rất có ích cho việc kéo dài tuổi thọ.