Ăn cần tây để có sức khỏe tốt thưa bác sĩ: 5 lợi ích đến với bạn, bạn đừng thích quá xấu

1. Hạ huyết áp

Cần tây thường được biết đến với công dụng hạ huyết áp, điều này chủ yếu là do trong cần tây có chứa hoạt chất làm giãn mạch, tác dụng của chất này có thể làm cho các mạch máu trong cơ thể mở ra và giãn ra, do đó ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và thúc đẩy quá trình giảm huyết áp.

rau cần tây, giàu chất xơ

2. Làm đẹp da mặt

Cần tây có nhiều chất giống như rau bina (cải bó xôi) như sắt và kẽm có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa.

3. Ngăn ngừa ung thư, thông phổi và dạ dày

Cải bó xôi chứa nhiều vitamin, xenluloza và một số nguyên tố vi lượng, những nguyên tố này có thể nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm bệnh ngoại lai, không để xảy ra sự tấn công từ bên ngoài đồng thời loại bỏ các mối nguy bên trong. Ăn nhiều cần tây sẽ giúp bài tiết chất độc trong ruột, có lợi cho việc giải độc cho phổi và dạ dày.

rau cần tây, giàu chất xơ

4. Tránh táo bón

Tôi tin rằng nhiều người sẽ nghe một số người già hoặc cha mẹ kể cho chúng ta một bài thuốc hạ thổ khi bị tiêu chảy, đó là ăn nhiều rau cần tây. Vì cần tây rất giàu chất xơ, và lượng chất xơ dồi dào này có thể thúc đẩy nhu động ruột, do đó làm giảm bớt chứng táo bón

rau cần tây, giàu chất xơ

5. Tạo một giấc ngủ ngon

Cần tây chứa nhiều apigenin, đây là một loại hormone có thể làm cho con người ổn định và thần kinh, bổ sung nhiều hormone này có thể khiến chúng ta có một giấc mơ ngon mỗi đêm.

rau cần tây, giàu chất xơ

Được rồi, chúng ta hãy chia sẻ nội dung của ngày hôm nay với mọi người tại đây. Cảm ơn bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button