Các loại mỹ phẩm giúp bạn đẹp hoàn hảo trong mùa hè

Phấn bột

Là thứ mỹ phẩm mà các bạn gái, nhất là những người thuộc dạng da dầu và da hỗn hợp nhất thiết phải có trong mùa hè. Phấn phủ dạng bột giúp hút dầu đồng thời cho lớp trang điểm mỏng, nhẹ hơn so với dòng phấn nén. 


Phấn bột là lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè

Xịt khoáng

Mùa hè da bạn thường dầu nhưng vẫn thiếu nước và bạn cần bổ sung nước, dưỡng khoáng cho làn da của mình. Bí quyết được sử dụng trong mùa hè là xịt khoáng. Bạn có thể sử dụng sau khi rửa mặt vào buổi sáng, trước khi đi ngủ hay bất cứ thời điểm nào trong ngày. Ngay cả khi bạn đã trang điểm, dùng xịt khoáng xịt lên trên bề mặt da nếu bạn cảm thấy nóng bức. Khi đó, lớp trang điểm của bạn sẽ bền màu và tươi sáng hơn. 

Kem dưỡng ẩm

Trong mùa hè, da mặt thường hay bị dầu và đó là lý do vì sao nhiều bạn gái bỏ quên kem dưỡng ẩm. Thực tế, đó là suy nghĩ sai lầm bởi bất cứ loại da nào, ngay cả khi bạn da dầu cũng vẫn cần phải dưỡng ẩm. Nếu bạn bỏ qua kem dưỡng ẩm thì theo tự nhiên, da bạn sẽ tự tiết dầu để điều chỉnh độ ẩm cho da và vì thế, da bạn càng thêm dầu và xỉn màu hơn. Bởi vậy, bạn hãy chú ý đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da.

CCream hoặc Bbcream

Đây là hai loại mỹ phẩm trang điểm rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi sự tiện dụng của nó. Với bbcream, bạn sẽ thay thế được hai bước trang điểm là kem lót và kem nền. Trong khi đó, ccream còn có tác dụng dưỡng da cho bạn. Cách kết hợp nhiều bước trong một sản phẩm sẽ giúp cho lớp trang điểm mùa hè của bạn mỏng nhẹ hơn. 

Tuy nhiên, độ bền màu của ccream và bbcream so với cách trang điểm ba bước truyền thống (lót + nền + phủ) sẽ không được tốt bằng. Để sử dụng hiệu quả ccream và bbcream, bạn hãy tập trung vào bước chăm sóc da để làn da mềm mịn thì bước trang điểm của bạn sẽ đẹp hơn. 

Gel kẻ mắt và mascara không trôi

Hai dòng mỹ phẩm này gần như là yêu cầu bắt buộc dành cho những bạn gái nếu muốn có một gương mặt trang điểm đẹp vào mùa hè. Mùa hè là mùa của mồ hôi, và của những cơn mưa và nếu sử dụng các sản phẩm kẻ mắt và mascara thường, bạn rất dễ hóa gấu trúc. 

Với eyeliner, bạn có thể chọn kẻ mắt dạng gel hoặc dạng nước waterproof (chống nước) vì chúng bền màu. Riêng với dạng kẻ mắt chì, dù chúng được giới thiệu là waterproof nhưng thực tế thường chúng vẫn bị lem.


Son tint giúp đôi môi lên màu tự nhiên hơn

Son tint

Son tint là dòng son cho lớp màu môi nhạt và tự nhiên nhất nên nó được khuyến khích dùng trong mùa hè. Nhiều hãng mỹ phẩm cũng sản xuất các dòng son tint không trôi nên bạn ăn uống cũng sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, son tint thường gây khô môi nên bạn hãy chú ý tới khâu dưỡng môi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button