Cô gái tỉnh dậy giữa đêm, bị trộm dí dao vào cổ

Cô gái tỉnh dậy giữa đêm, bị trộm dí dao vào cổ - 1

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 10/11, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Quất (SN 1976) và Nguyễn Quang Thảo (SN 1985, cùng ở Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo truy tố, Quất và Thảo là bạn thân sống cùng thôn với nhau, đều không có nghề nghiệp nên thường xuyên đi tìm nhà có sở hở để trộm cắp tài sản. Khoảng 0h ngày 13/10/2019, các bị cáo đến nhà anh Đạt ở cùng xã, thấy mọi người đã ngủ nên đột nhập.

Quất trèo lên cây, cắt dây thép gai rồi đột nhập vào trong, lấy chìa khóa ra mở cổng cho Thảo đi vào. Sau đó, cả 2 lục lọi, lấy đi 700 nghìn đồng và 1 điện thoại Samsung, 1 chiếc Xiaomi cùng bộ sạc.

Khi các bị cáo đang tìm cách mở két, anh Đạt phát hiện nên hô hoán và truy đổi nhưng không thành công. Khổ chủ lập tức trình báo và cảnh sát đã lần theo định vị của điện thoại tang vật để bắt giữ cả 2.

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn đã nhận trình báo về việc mất trộm của một số người dân. Qua đấu tranh, Thảo và Quất thừa nhận gây ra 22 vụ trộm, lấy đi số tài sản trị giá hơn 1,5 tỷ đồng trong đó Quất chiếm đoạt 825 triệu đồng, Thảo chiếm đoạt 740 triệu đồng.

Các bị cáo chủ yếu trộm cắp của những gia đình cùng làng, xã của mình. Các bị hại thường có sơ hở trong phòng chống trộm hoặc sống một mình, nhà mới xây chưa có cổng…

Trong đó, Nguyễn Văn Quất có “biệt tài” mở cửa và bị cáo Thảo phụ trách cảnh giới. Đơn cử, ngày 26/7/2019, Quất tới nhà một phụ nữ ở cùng xã, trèo vào sân và tiếp cận cửa gỗ. Bị cáo này đã xác định chính xác vị trí chốt cửa, dùng dao khoét một lỗ nhỏ rồi lấy kéo kẹp chốt, mở cửa và nhanh chóng lấy đi hơn 25 triệu đồng.

Một tháng sau, các bị cáo tới nhà một cô gái sinh năm 1996, Thảo canh gác để Quất dùng kéo luồn qua khe cửa, kẹp vào chốt rồi mở cửa. Các đối tượng lục lọi, lấy đi tiền, vàng bạc, điện thoại nhưng sau đó vô tình chạm vào nữ gia chủ. Cô gái tỉnh dậy nhưng bị Quất quát: “Im” và dùng dao dí vào cổ nên đành để mặc cho 2 tên trộm chạy thoát.

Tại tòa án, các bị cáo thừa nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm trên địa bàn như cáo trạng thể hiện. Cơ quan truy tố cho biết, họ thu giữ nhiều tang vật liên quan Quất và Thảo như điện thoại, sổ tiết kiệm, dao, đèn pin…

Sau làm việc, Hội đồng xét xử quyết định phạt Nguyễn Văn Quất 15 năm tù, Nguyễn Quang Thảo cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/co-gai-tinh-day-giua-dem-bi-trom-di-dao-vao-co-1747930.tpo

Hai thanh niên có hành vi trộm cắp, khi bị truy đuổi liền nổ 3 phát súng vào lực lượng Công an Thủ Đức, TP.HCM.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button