‘Diêm Vương’ Tây Du Ký qua đời sau hai lần chiến thắng ung thư

Theo thông tin có được, vào 4 giờ sáng nay (1/5) nam diễn viên Lưu Giang đã qua đời, hưởng thọ 95 tuổi. Người hâm mộ không khỏi thương tiếc khi nghe tin Diêm Vương trong “Tây Du Ký” từ trần.

lưu giang, quan đời, diêm vương, tây du ký

Sinh năm 1925, Lưu Giang khởi nghiệp diễn viên khá muộn ở tuổi 33. Ông chuyên đóng các vai phụ, đặc biệt thiên về các vai phản diện. Trong sự nghiệp của mình, Lưu Giang được khán giả nhớ đến nhiều nhất qua vai diễn Diêm Vương. Ông được mời đóng vai này vì có gương mặt dữ tợn cùng giọng nói vang rền.

lưu giang, quan đời, diêm vương, tây du ký

Lưu Giang được khán giả biết đến nhiều nhất với vai Diêm Vương.

Được biết, ngoài xuất hiện trong “Tây Du Ký” 1986, ông còn tham gia “Tây du ký” phần 2 vào năm 2000. Đạo diễn Lưu Khiết tiếp tục mời ông vào vai Diêm Vương dù lúc đó ông đã 75 tuổi. Bên cạnh vai Diêm Vương, Lưu Giang còn một vai diễn đáng nhớ khác là Hồ Hán trong tác phẩm “Lấp lánh sao đỏ”.

Lưu Giang từng 2 lần được chuẩn đoán mắc ung thư tiền liệt tuyến. Vì phát hiện sớm và điều trị đúng thời điểm mà ông đã chiến thắng bệnh tật. Ông cũng giữ lối sống khoa học, tập dưỡng sinh, tận hưởng thú vui riêng và năng giao tiếp với mọi người.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button