Diễn viên ‘Anh hùng xạ điêu’ quyết định xuống tóc đi tu tại Thái Lan sau khi mắc bệnh ung thư

0
216

Theo On, Hồng Triều Phong tâm nguyện đi tu trước khi sang tuổi 60 (ông sinh năm 1960). “Lòng tôi chẳng còn vướng bận gì. Sau khi cạo đầu, tôi như một đứa trẻ mới chào đời”, diễn viên cho biết. Ông hy vọng sau khóa tu có thể điềm tĩnh, tự tại đón nhận mọi điều xảy đến.

Diễn viên 'Anh hùng xạ điêu' quyết định xuống tóc đi tu tại Thái Lan sau khi mắc bệnh ung thư

Thời gian qua, nghệ sĩ sinh năm 1960 phải chống chọi với căn bệnh ung thư lưỡi sau khi cắt bỏ một phần bộ phận này để ngăn chặn bệnh tật chuyển biến xấu. Hồng Triều Phong hiện đang trong giai đoạn điều trị và tập trung dưỡng bệnh. Mới đây, ngôi sao 59 tuổi đăng tải bức ảnh cạo đầu, mặc trang phục nhà sư. Theo Chinapress, diễn viên gạo cội vừa có chuyến tu hành tại Chiang Mai (Thái Lan) từ cuối tháng 7.

Hồng Triều Phong là một nghệ sĩ nổi tiếng đa tài vào giai đoạn thập niên 1980. Xuất thân từ một MC xuất sắc, từng có mặt trong top gương mặt dẫn chương trình truyền hình hàng đầu, liên tục 6 năm được bình chọn là MC được yêu thích nhất tại xứ Cảng Thơm.

Diễn viên 'Anh hùng xạ điêu' quyết định xuống tóc đi tu tại Thái Lan sau khi mắc bệnh ung thư

Tạo hình của Hồng Triều Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 1994.

Ông còn là một diễn viên nổi tiếng, đa tài vào những năm 1980, 1990. Nam nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vai Cừu Thiên Nhận – Cừu Thiên Trượng của phim Anh hùng xạ điêu bản 1994. Bên cạnh đó, ông cũng ghi dấu ấn với các tác phẩm như: Cửu âm chân kinh, Nam hiệp Triểu Chiêu, Bao Thanh Thiên, Thiên tuế tình nhân, Hồ sơ công lý…

Sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì tài tử vướng vào nhiều vụ bê bối đời tư khi phản bội vợ, lén lút qua lại với một nam nghệ sĩ trong ngành giải trí. Những ồn ào thưa kiện giữa Hồng Triêu Phong và người vợ đại gia khiến dư luận dần quay lưng với ông.

Diễn viên 'Anh hùng xạ điêu' quyết định xuống tóc đi tu tại Thái Lan sau khi mắc bệnh ung thư

Hồng Triêu Phong liên tiếp hứng chịu bi kịch cuộc đời khi nhiều người thân lần lượt qua đời: cha mất vì ung thư phổi, mẹ và em gái tâm thần, người anh thân thiết tử vong vì tai nạn.

Trước khi bị chẩn đoán mắc ung thư lưỡi, Hồng Triều Phong mất nhiều năm điều trị chứng rối loạn lưỡng cực (một hội chứng rối loạn tâm thần). Cha nam diễn viên mất vì ung thư phổi. Mẹ mắc chứng Alzheimer. Anh trai tử vong sau khi ngã do uống nhiều rượu.

Chứng bệnh này không thể chưa trị dứt điểm. Nhiều năm qua, truyền thông Hong Kong thỉnh thoảng lại đưa tin bệnh tâm thần của ông tái phát, phải vào viện điều trị. Ông thường xuyên la hét, quát tháo nơi đông người mà không rõ nguyên nhân. Nhiều người cho rằng nam diễn viên bị bệnh thần kinh do di truyền từ gia đình. Ông cũng từng sang Thái Lan cạo đầu đi tu với hi vọng bệnh tình có thể thuyên giảm.

Hồng Triêu Phong quyết định rời bỏ làng giải trí để tu hành tại gia từ nhiều năm nay. Ông cho biết đã chán ngán cuộc sống hiện tại nên những năm tháng cuối đời muốn tìm về cửa Phật. Hồng Triêu Phong để lại bản di chúc cho con trai kèm theo nguyện vọng muốn được hiến nội tạng.

0/5 (0 Reviews)