Đối với những đứa trẻ thường xuyên ‘đi chơi’ và ‘ở nhà’, mười năm sau, khoảng cách giữa hai trẻ rất rõ ràng

Câu trả lời chắc chắn là không.

Sự khác biệt giữa hai loại hình trẻ em: “thích ra ngoài chơi” và “trẻ hay ở nhà”?

(1) Sự khác biệt trong học tập

Những đứa trẻ thích ở nhà thường có xu hướng yên tĩnh, vì vậy chúng sẽ tiếp cận kiến ​​thức trong sách nhiều hơn, điểm về học tập của chúng sẽ tốt hơn, nhưng lại thiếu trí tưởng tượng.

Những đứa trẻ thích ra ngoài vui chơi có thể học được nhiều kiến ​​thức mà sách vở không có, khi được tiếp xúc với những điều mới lạ khác nhau, chúng có thể phát huy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng, giúp não bộ của chúng liên tục tư duy. Những đứa trẻ thích hoạt động, ý tưởng của chúng cũng sẽ thú vị hơn những đứa trẻ thường sống ở nhà.

chăm trẻ, trẻ thích ra ngoài chơi, trẻ thích ở nhà,

(2) Sự khác biệt về tính cách

Trẻ em được chia thành hai loại: hướng ngoại và hướng nội. Người hướng ngoại thích tìm bạn để chơi, trong khi người hướng nội quen ở nhà một mình. Người hướng ngoại không muốn bố mẹ phải chăm sóc mình quá nhiều. Khi lớn lên, chúng càng háo hức ra ngoài và chơi đùa. Những đứa trẻ ở nhà hàng ngày thường có tính cách tương đối hướng nội, phụ thuộc nhiều hơn vào gia đình và cha mẹ, không độc lập và có thể thích dựa dẫm vào cha mẹ.

chăm trẻ, trẻ thích ra ngoài chơi, trẻ thích ở nhà,

(3) Sự khác biệt trong giao tiếp giữa các cá nhân

Những trẻ thường chơi ở ngoài hàng ngày được gặp nhiều trẻ cùng tuổi hơn, chơi cùng nhau, trong quá trình đó trẻ rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp, xã hội, trẻ không thích ở nhà thì càng có cơ hội gặp gỡ. Còn với trẻ thường xuyên ở nhà, khi trẻ gặp những bạn cùng tuổi, trẻ có thể không biết cách giao tiếp, vì vậy mối quan hệ giữa các cá nhân sẽ trở nên tồi tệ hơn.

chăm trẻ, trẻ thích ra ngoài chơi, trẻ thích ở nhà,

(4) Sự khác biệt về thể chất

Đối với những trẻ thường chơi ngoài trời, quá trình vui chơi của trẻ thực sự là một loại hình tập thể dục, qua thời gian có thể nâng cao thể chất, thích nghi với môi trường sống và khí hậu khác nhau, từ đó giảm khả năng mắc bệnh.

Tuy nhiên, trẻ ở nhà cả ngày thiếu vận động, lâu ngày không được hít thở không khí trong lành nên thể lực kém, ở trường học có nhiều trẻ hướng nội chỉ chạy một vòng là đã hết hơi.

chăm trẻ, trẻ thích ra ngoài chơi, trẻ thích ở nhà,

Phần kết luận:

Nên cân đối giữa việc cho trẻ ở nhà và đi chơi, đối với những trẻ thích đi chơi, cha mẹ nên cho trẻ đi chơi thỏa thích sau khi hoàn thành bài tập về nhà.

Đối với những trẻ thích ở nhà, cha mẹ nên khuyến khích trẻ ra ngoài tiếp xúc với những điều mới mẻ khác nhau. Tóm lại, việc ra ngoài và tham quan sẽ rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ đúng cách.

chăm trẻ, trẻ thích ra ngoài chơi, trẻ thích ở nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button