Khởi tố người đàn ông bạo hành vợ suốt 11 năm gây thương tật nặng chỉ vì không có con

0
316
Khởi tố người đàn ông bạo hành vợ suốt 11 năm gây thương tật nặng chỉ vì không có con - 1

Ngày 7/11 Đại tá Đặng Văn Hoành- Trưởng Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với đối tượng Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, trú xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi “cố ý gây thương tích”. Hiện công an đã cấm Dũng đi khỏi nơi cư trú.

Nạn nhân là chị Hoàng Nhật Ánh (34 tuổi) vợ của Dũng. Chị Ánh được Viện Pháp y Trung ương kết luận bị thương tật vĩnh viễn 42% do tác động ngoại lực.

Theo đơn của chị Ánh, chị và Dũng đã chung sống 11 năm nhưng chưa có con. Qúa trình chung sống, chị liên tục bị chồng bạo hành một cách tàn nhẫn.

Trong đơn tố cáo, chị Ánh viết: “Trưa thức dậy thấy tôi đi làm rẫy về muộn chưa kịp nấu cơm là Dũng đánh. Không đưa tiền chơi cờ cũng bị đánh. Đi chơi đâu thấy người ta nói tôi chưa có con, không biết đẻ là Dũng đánh.

Có lần Dũng bắt tôi nhét vào thùng phuy lấy dùi cui đánh ngoài thành thùng rất dã man khiến tôi bị thủng màng nhĩ”.

Khởi tố người đàn ông bạo hành vợ suốt 11 năm gây thương tật nặng chỉ vì không có con

Chị Ánh bị chồng đánh đập gây thương tật 42%.

Ngày 23/7, cha ruột của chị Ánh nghi mắc bệnh ung thư. Chị xin phép chồng được ra Hà Nội để chăm sóc cha nhưng Dũng không đồng ý.

Chị Ánh nói “Cha tôi ốm đau không biết có qua khỏi không thì con gái phải đi chăm cha”.

Chỉ vì một câu nói của vợ mà Dũng đánh chị Ánh ngất xỉu, nằm một mình giữa rừng cao su. Mãi đến ngày hôm sau người thân phát hiện mới đưa chị đến bệnh viện.

Dũng đánh vợ khoảng 30 phút. Kết quả chẩn đoán bà Ánh bị gãy mỏm ngang L2, L3 bên trái đốt sống; khuyết eo L4, L5 cả 2 bên. Chụp cộng hưởng từ được chuẩn đoán phình đĩa đệm L4- L5, L5-S1 và trượt L4- L5 ra trước độ I gây hẹp lỗ liên hợp hai bên các tầng ngang mức của đốt sống lưng, thoái hoá xương cột sống thắt lưng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra để sớm xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/khoi-to-nguoi-dan-ong-bao-hanh-vo-suot-11-nam-gay-thuong-tat-nan…

Cơ quan chức năng cho biết, chị S. (SN 1993, quê An Giang) bị chồng bạo hành, ép quan hệ tình dục có tỷ lệ thương tật 4%.