Khởi tố nhóm nhân viên quán bar cầm hung khí rượt đuổi, đánh khách kinh hoàng trên phố

0
33
Khởi tố nhóm nhân viên quán bar cầm hung khí rượt đuổi, đánh khách kinh hoàng trên phố - 1

Ngày 5/11, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Thụ Phú (19 tuổi, ngụ quận 5), Lưu Sùng Vinh (24 tuổi, ngụ quận 9), Nguyễn Văn Lâm (19 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Vũ Thị Hải Vân (24 tuổi, quê Gia Lai), Châu Mạnh Phát (19 tuổi, ngụ quận 4), Nguyễn Minh Quân (17 tuổi, ngụ quận 8), Trương Lê Hoàng Nhân (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Khởi tố nhóm nhân viên quán bar cầm hung khí rượt đuổi, đánh khách kinh hoàng trên phố

Ba trong số các đối tượng bị bắt tạm giam trong vụ án

Các đối tượng trên có liên quan đến vụ cầm hung khí rượt đuổi, đánh nhau gây náo loạn trên phố ở trung tâm quận 1 vào khuya 29 rạng sáng 30/10.

Theo đó, khuya 29/10, Nguyễn Phan Thanh Tùng cùng 2 người ban đến quán bar Shamba trên đường Ngô Văn Năm, phường Bến Nghé, quận 1 để vui chơi thì bị Phú là nhân viên của quán nhắc nhở do đùa giỡn, khiến 2 bên cự cãi.

Phú dùng tay đánh Tùng nhưng được quản lý của quán can ngăn và giảng hòa. Không chịu thua, Tùng gọi 4 người bạn đến quán Shamba để giải quyết mâu thuẫn.

Khi nhóm bạn của Tùng đến quán, 2 người đi vào trong quán, một người cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu nhân viên tên Vinh. Lúc này, 3 nhân viên quán là Lâm, Phú và bạn gái của Vinh là Vân đánh trả.

Khởi tố nhóm nhân viên quán bar cầm hung khí rượt đuổi, đánh khách kinh hoàng trên phố

Bốn đối tượng bị bắt tạm giam trong vụ án

Nhóm Tùng bỏ chạy khỏi quán đến ngã 3 đường Ngô Văn Năm – Lê Thánh Tôn thì gặp 2 người bạn đang đứng đợi. Riêng Tùng, bị kẹt lại trong quán bị nhóm nhân viên quán đánh gây thương tích ở mặt.

Tiếp đó, Lâm đã gọi điện rủ 3 nhân viên của quán The Room trên đường Nguyễn Đình Chiểu cùng chung hệ thống với quán bar Shamba là Phát, Quân, Nhân chạy đến hỗ trợ.

Lâm, Phú, Vinh vào khu vực bếp lấy dao cùng Nhân cầm gậy 3 khúc, Phát và Quân cầm chai thuỷ tinh, Vân cầm nón bảo hiểm chạy theo đuổi đánh nhóm của Tùng.

Nhóm Tùng bỏ chạy mỗi người một hướng nên nhóm nhân viên đuổi theo một người bạn của Tùng qua các tuyến đường từ đường Ngô Văn Năm qua Lê Thánh Tôn, Chu Mạnh Trinh, Lý Tự Trọng… khiến người này bị thương tích.

Công an phường Bến Nghé đã phối hợp với Công an quận 1 có mặt tại hiện trường, điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-khoi-to-bat-tam-giam-nhom-nhan-vien-quan-bar-cam-hung-khi-ruot-duoi-dan…

Nhìn thấy “tình địch” ngồi quán cà phê, nghi can liền chạy về nhà lấy mã tấu lao vào chém.