Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

0
30

Các triệu chứng sớm của ung thư phổi là gì?

1. Ho gây kích ứng

Trong giai đoạn đầu của ung thư phổi, một triệu chứng điển hình là ho khó chịu, có thể dễ dàng bị chẩn đoán nhầm là viêm phế quản mãn tính. Biểu hiện ban đầu của nó chủ yếu là ho khan, sẽ dần dần trở nên nghiêm trọng theo thời gian. Nhiều bệnh nhân sẽ sử dụng thuốc chống viêm để điều trị tại thời điểm này, nhưng thường thì không mang lại kết quả tốt. Việc điều trị không còn ở cổ họng mà là ở phổi. Với sự phát triển dần dần của bệnh, các triệu chứng như đờm và ho ra máu sẽ xuất hiện. Bởi vì khi một khối ung thư phổi nhô ra trong cơ thể, sự bong tróc tế bào khối u có thể gây chảy máu, và nếu nó xâm lấn vào một mạch máu lớn, nó có thể gây ra bệnh tan máu nghiêm trọng.

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

2. Tức ngực và đau ngực

Trong giai đoạn đầu của ung thư phổi, đau ngực và tức ngực có thể xảy ra. Nhiều người nghĩ rằng những triệu chứng này là do tình trạng tim bất thường. Trên thực tế, điều đó không đúng. Với ung thư phổi, tức ngực và đau ngực cũng sẽ xảy ra. Đau ngực do ung thư phổi thường xuất hiện dưới dạng đau ngực bất thường hoặc đau ẩn. Đôi khi, nó sẽ biểu hiện như tức ngực và khó chịu, và đôi khi nó có cảm giác ngứa ran, một số người nghiêm trọng hơn sẽ thấy như bị dính vào lưng và rất khó chịu.

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

3. Các đợt viêm phổi lặp đi lặp lại

Sau khi phát triển ung thư phổi, bệnh nhân cũng rất dễ bị nhiễm trùng phổi. Sau một thời gian điều trị chống viêm, các triệu chứng sẽ thuyên giảm, khiến nhiều bệnh nhân có ảo tưởng rằng họ đã hồi phục. Trên thực tế, khối u vẫn chưa biến mất và viêm phổi sẽ tiếp tục xuất hiện sau một thời gian. Nếu bạn bị viêm phổi tái phát, nó có thể là do ung thư phổi.

4. Khó thở

Trong giai đoạn đầu của ung thư phổi, bệnh nhân bị khó thở nhẹ. Tương tự như cảm giác không đủ thông khí và khó chịu ở cổ họng, những triệu chứng này có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với viêm họng. Theo thời gian, khối u sẽ ngày càng lớn hơn, đường thở sẽ ngày càng nghiêm trọng và khó thở sẽ ngày càng rõ hơn. Đây là triệu chứng rất phổ biến của ung thư phổi.

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Nhiều triệu chứng ban đầu của ung thư phổi rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác và rất dễ làm người bệnh trì hoãn thời gian đi khám.

Những hành vi nào có hại cho phổi của chúng ta?

Hút thuốc là một hành vi rất nguy hại cho phổi. Thói quen này thực sự rất hại phổi. Hút thuốc có thể làm hỏng đường hô hấp, làm hỏng hệ thống miễn dịch và dẫn đến tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi.

Nếu bạn bị ung thư phổi, cơ thể sẽ phát ra 4 tín hiệu này

Môi trường hàng ngày cũng có thể gây tổn thương phổi, đặc biệt là thời tiết nhiều sương mù. Cần chú ý để giảm thiểu đi ra ngoài trong thời tiết sương mù. Khi đi ra ngoài, hãy đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp bảo vệ để tránh các hạt bụi,… trộn lẫn trong không khí trong những ngày khói mù đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của hệ hô hấp của chúng ta.