Những hiện tượng đáng kinh ngạc nhất thế giới qua ống kính của các nhiếp ảnh gia

Hiệp hội nhiếp ảnh thế giới đã chia sẻ danh sách các nhiếp ảnh gia lọt vào các hạng mục trẻ và mở rộng của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới Sony 2019.

Lập kỷ lục thu hút 326.000 bài dự thi từ 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải thưởng này phô diễn tài năng trên toàn thế giới, những công trình kiến trúc ngoạn mục, những bức chân dung đầy cảm xúc, và những khoảnh khắc khó tin trên toàn nhân loại.

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-01

 

Sức mạnh tập thể của nhân loại chụp bởi Eng Chung Tong, Malaysia, danh sách chọn lọc, hạng mục Văn hóa (Cuộc thi Mở rộng), một cái nhìn rất người về một trong những bộ lạc thiểu số ở Vân Nam, Trung Quốc trong cuộc sống thường nhật của họ. Làm việc theo nhóm, phối hợp và hợp tác là rất quan trọng để mang lại hiệu quả nếu không toàn bộ quá trình sẽ bị hỗn loạn. Ấn tượng về một thời đại cổ xưa tại Vân Nam.”

 

Một loạt những hình ảnh đa dạng được gửi đến cuộc thi mở rộng thông qua 10 hạng mục bao gồm các phân loại truyền thống như: Phong cảnh và chân dung, và những hạng mục mới hơn như Sáng tạo. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Richard Ansett chụp lại hình ảnh nghệ sĩ đương đại Grayson Perry đang diện phục trang đại diện cho chính bản ngã thay thế của mình. Trong khi đó, nhà thiết kế UI/UX Jennifer Bin đã cho thấy sự tương phản của khu nhà ở mới được xây dựng so với khu nhà cũ hơn nhiều.

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-02

 

Kết thúc lễ hội Nowruz ở Iran (Kurdistan) chụp bởi Hasan Torabi, Iran, danh sách lựa chọn, Cuộc thi Mở rộng, hạng mục Văn hóa

 

Giải thưởng nhiếp ảnh thế giới của Sony bao gồm 4 cuộc thi: Chuyên nghiệp (cho một tác phẩm), Mở rộng (cho một hình ảnh duy nhất), Sinh viên (cho các tổ chức học thuật) và Thanh thiếu niên (cho 12-19 tuổi). Các nhiếp ảnh gia từ Anh, Italia, và Mỹ gửi số lượng bài dự thi nhiều nhất, trong khi Mexico, Hàn Quốc và Ấn Độ có sự gia tăng lớn nhất về số lượng tham dự.

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-03

 

Vẽ niềm hạnh phúc chụp bởi Ming Kai Chan, Hồng Kông, danh sách lựa chọn, Cuộc thi Mở rộng, hạng mục Văn hóa

 

“Tôi đã rất ngạc nhiên với sự đa dạng của các tác phẩm gửi đến Cuộc thi Mở rộng và Thanh thiếu niên,” Ban giám khảo của 2 cuộc thi này, Rebecca Mcclelland – giám đốc nhiếp ảnh & trưởng bộ phận sản xuất nghệ thuật cho Saatchi Saatchi & Prodigious – chia sẻ. “Giải thưởng này cho thấy sự đánh giá rất dân chủ của nhiếp ảnh, từ truyền thống đến các xu hướng mới nổi trên tất cả các thể loại từ tự nhiên đến thời trang. Cuộc thi này cung cấp một nền tảng cho phạm vi đối tượng rộng lớn nhất.”

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-04

 

Dòng sông đỏ rực của đức tin chụp bởi Lifeng Chen, Trung Quốc, danh sách lựa chọn, Cuộc thi Mở rộng, hạng mục Văn hóa, “Hàng ngàn Phật tử xếp hàng dài bên sườn đồi để lên núi đến nơi thực hành tôn giáo, nơi còn gọi là Da Yuan Sheng Hui, Tứ Xuyên, Trung Quốc.”

 

Những người chiến thắng sẽ được tiết lộ vào ngày 26 tháng 2 năm 2019, còn những người chiến thắng cuộc thi thanh thiếu niên và chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 17 tháng 4 năm 2019. Vào ngày 18 tháng 4, một triển lãm các hình ảnh sẽ được trưng bày tại Somerset House, London cho đến ngày 6 tháng 5.

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-05

 

Đường Sơn. 2018 chụp bởi Jennifer Bin, Canada, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Kiến trúc

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-06

 

Hubris Part I chụp bởi Katarzyna Young, Nam Phi, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Kiến trúc, “Đại sử quán mới của chúng tôi tại London được biết đến như đại sứ quán mới của London, được thiết kế bởi Kieran Timberlake và được dựng nên bởi chín cây gỗ du bên bờ sông Thames. Về cơ bản, nó là một khối thủy tinh được bọc trong những cánh buồm bằng nhựa trong. Theo như các kiến trúc sư thì khối tinh thể trong suốt này nhằm tượng trưng cho sự “minh bạch, cởi mở và bình đẳng”. Hình thức khác thường của mặt tiền tòa nhà được chủ ý thiết kế để giảm thiểu tia sáng mặt trời trong khi vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên lọt vào không gian văn phòng. Mặt tiền phản chiếu thay đổi màu sắc theo thời tiết và vị trí của mặt trời. Sự đơn giản mà lôi cuốn của tòa nhà này hoàn toàn hấp dẫn tôi. Ý định của tôi là tạo ra một hình ảnh bao trọn vẻ đẹp và hình thức độc đáo của nó.”

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-07

 

Khu rừng đèn cộng hưởng chụp bởi Yukihito Ono, Nhật Bản, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Du lịch, “Công trình lắp đặt tương tác của Teamlab. Ánh sáng của những chiếc đèn sẽ phản hồi chuyển động của con người. Triển lãm này được sắp đặt vĩnh viễn tại Odaiba, Tokyo.”

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-08


Ngày Cảnh sát Quốc gia chụp bởi Piotr Cyganik, Ba Lan, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Chuyển động, “Bức ảnh được chụp trong buổi trình diễn bởi đơn vị cảnh sát cưỡi ngựa đặc biệt từ lực lượng cảnh sát Chorzow, Ba Lan. Chương trình là một phần của lễ kỷ niệm ngày cảnh sát quốc gia.”

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-09

 

Spa ft Crash chụp bởi Francois Lenoir, Bỉ, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Chuyển động

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-10

 

Mặt đối mặt chụp bởi Manuel Enrique González Carmona, Tây Ban Nha, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Thế giới tự nhiên và cuộc sống hoang dã, “Bức ảnh được chụp ở đảo Saltee, Ireland. Bằng cách phơi sáng kép trong máy ảnh, một con chim nhàn biển (Uria aalge) được biến trình diễn ở 2 vị trí khác nhau. Anh dự định tạo ra một hình ảnh tối giản thể hiện chủ yếu các đường trắng của con chim đang phơi sáng trong máy ảnh.”

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-11

 

Những gốc cây trơ trụi, hồ Alder, sông Nisqually, Washington chụp bởi Hal Gage, Mỹ, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Phong cảnh

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-12

 

Chú chó và người bạn thân chụp bởi Arvids Baranovs, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Sáng tạo, Giải thưởng nhiếp ảnh thế giới của Sony 2019 “Một chú chó và người bạn thân nhất của nó tiết lộ những bí mật ẩn trong bóng tối của đường mòn tự nhiên Cīrulīši, công viên quốc gia Gauja, Latvia. Dải ánh sáng được vẽ lên nền trời bởi ánh đèn gắn trên một chiếc máy bay không người lái.

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-13

 

Vụ thu hoạch chụp bởi Dikpal Thapa, Nelpa, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Văn Hóa, Giải thưởng nhiếp ảnh thế giới của Sony 2019. “Tôi đã bị một trong những con ong lớn nhất thế giới chích và tôi đã giết gần như là 7 hay 8 con ong cùng lúc tôi nhận thấy những thợ săn xung quanh mình lại bình tĩnh nhặt những con ong đó ra khỏi cơ thể họ và ném chúng đi. Họ không hề giết chết chúng. Họ chỉ vứt chúng khỏi cơ thể ngay khi chúng chạm vào người họ. Tôi đã không hỏi tại sao nhưng hiểu được mục đích chúng tôi đến đó. Chúng tôi đã ở đó để thu hoạch mật ong rừng từ tổ ong của người Malaysia. Chứ không hề có ý định giết hại chúng. Đó là lý do tại sao họ đặt lửa. Ngọn lửa đó không chỉ để tránh ong đốt mà là để chống lại số lượng ong lớn hơn để những người thợ săn có thể thu hoạch mật mà không gây ra nhiều thiệt hại cho chúng. Họ tôn trọng những con ong đó. Họ tôn trọng mẹ thiên nhiên và quá trình tự nhiên.

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-14

 

Young Shepherd chụp bởi Ilya Bugaev, Moldova, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi thanh thiếu niên

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-15

 

Dưa Galia chụp bởi Maciek Jasik, Mỹ, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Cuộc sống tiếp diễn

 

 


Nhung-hien-tuong-dang-kinh-ngac-nhat-the-gioi-qua-ong-kinh-cua-cac-nhiep-anh-gia-16

 

Grayson Perry – birth chụp bởi Richard Ansett, Anh, Danh sách lựa chọn, Cuộc thi mở rộng, Hạng mục Chân dung

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button