Những thực phẩm được liệt kê vào ‘danh sách đen’ gây nên bệnh ung thư

Rất nhiều người ngôi sao, người nổi tiếng, tỷ phú đã phải ra đi mãi mãi bởi căn bệnh ung thư. Chỉ vì ung thư mà chúng ta đã mất đi những người thương yêu nhất của mình. Cuộc chiến chống ung thư trên toàn cầu chưa bao giờ tắt, nhưng trên hết vẫn là ý thức của mỗi cá nhân, mỗi con người để loại bỏ căn bệnh thế kỷ này ra khỏi xã hội. Một trong những điều khá đơn giản nhưng lại là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư đó là thực thẩm đưa vào cơ thể.

Những thực phẩm dưới đây được liệt kê vào “danh sách đen” có thể gây nên các bệnh ung thư.

Thực phẩm chiên

ung thư, chăm sóc sức khỏe đúng cách, bệnh ung thư

Những thực phẩm chiên thường được chiên bằng dầu sử dụng nhiều lần, nó thực sự rất độc hại. Lượng dầu này khi chiên đi chiên lại sẽ chứa một lượng lớn axit béo trans, gây hại lớn cho sức khỏe như những căn bệnh gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, viêm túi mật, bệnh dạ dày, tiểu đường, béo phì và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não và nhiều loại ung thư.

Thịt nướng

ung thư, chăm sóc sức khỏe đúng cách, bệnh ung thư

Khi nướng thịt, mỡ của thịt sẽ rơi xuống than gây sản sinh ra các chất gây ung thư như hydrocarbon thơm đa vòng được hình thành khi mỡ của thịt tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nóng hoặc ngọn lửa, gây cháy và khói, từ đó dính lên bề mặt thịt. Trên thực nghiệm, các chất này có khả năng gây đột biến gen và từ đó làm tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ung thư ruột, bàng quang và thận, nhiều nguyên cứu còn cho thấy tác hại của các chất này đến hệ thần kinh và khả năng sinh sản của nam giới khi ăn thường xuyên. Cụ thể, hàm lượng các amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng trong gần 0,9 kg thịt nướng bị cháy khét tương đương với lượng benzopyrene (một loại chất có khả năng gây ung thư cao) có trong khói của 600 điếu thuốc lá.

Thực phẩm chiên phồng

ung thư, chăm sóc sức khỏe đúng cách, bệnh ung thư

Khoai tây chiên, ngô chiên là thực phẩm ưa thích của nhiều người nhưng không nhiều người biết rằng thực phẩm này khi được làm chín ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra nhiều chì, kim loại nặng khi chế biến. Thực phẩm này chứa nhiều kim loại nặng, cùng với việc thực phẩm này được bổ sung các phụ gia lên men như bột mì, khi kết hợp với nhau và chiên trong dầu nóng sẽ gây ra nhiều chất độc hại gây ung thư.

Ngoài việc ăn uống thì duy trì tinh thần cũng như thể trạng của cơ thể cũng rất quan trọng. Hãy làm những việc sau để duy trì sức khỏe nhé.

Một trăm bước sau bữa ăn

ung thư, chăm sóc sức khỏe đúng cách, bệnh ung thư

Sau bữa ăn khoảng 30 phút hãy vận động nhẹ nhàng, tốt nhất là đi bộ để có lợi cho việc lưu thông máu.

Ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm

ung thư, chăm sóc sức khỏe đúng cách, bệnh ung thư

Cơ thể cần khoảng 70% các chất kiềm tự nhiên để hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi và duy trì một sức khỏe tốt. Do đó, bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm trong thực đơn ăn uống hàng ngày rất quan trọng giúp bạn ngăn chặn và cải thiện các bệnh tật.

Kiểm soát cân nặng

ung thư, chăm sóc sức khỏe đúng cách, bệnh ung thư

Kiểm soát cân nặng có thể ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột kết, thực quản, thận, vú và tử cung. Thậm chí những người thừa cân còn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ung thư gan… cao hơn người có cân nặng tiêu chuẩn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button