Sau scandal về công ty mỹ phẩm My Miu đối tác từ Hàn Quốc có hủy hợp đồng?

0
41

Và gần đây có rất nhiều phương tiện truyền thông đăng tin Công ty TNHH-TM-DV- SX mỹ phẩm My Miu có sai phạm trong kinh doanh (chủ yếu về các giấy tờ chứng nhận) Và có hay không sự tồn tại của công ty này.

Nhận được yêu cầu từ các cơ quan chức năng và khách hàng sử dụng, chúng tôi đã vào cuộc điều tra để xác minh thực hư vấn đề.

Bằng một thao tác khá đơn giản khi nhập tên công ty TNHH-TM-DV-SX mỹ phẩm My Miu chúng tôi nhận được ngay thông tin như sau:

Sau scandal về công ty mỹ phẩm My Miu đối tác từ Hàn Quốc có hủy hợp đồng?

Liên hệ với chi cục thuế quận Bình Tân, chúng tôi nhận được câu trả lời “công ty TNHH-TM-DV-SX mỹ phẩm My Miu có tồn tại trên địa bàn quận, công ty đã khai thuế và đóng thuế đầy đủ

Ngày 23/08/2014 chúng tôi đã có cuộc gặp mặt với bà Nguyễn Kiều My – giám đốc công ty My Miu và đã được bà My xuất trình giấy tờ liên quan đến sản phẩm và công ty như :

+ Giấy đăng kí kinh doanh của công ty và các chi nhánh.

+ Giấy đăng kí mã vạch

+ Giấy của cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

+ Giấy đăng kí công bố chất lượng mỹ phẩm

Đều mang tên công ty TNHH-TM-DV-SX Mỹ Phẩm My Miu. Chúng tôi đã mang giấy tờ sao y và xác thực các giấy tờ trên hợp pháp hoàn toàn.

Đồng thời chúng tôi đã liên hệ với ông Ha Jong-suk (Mr. DUC) đại điện Công ty Cầu Vồng tại Việt Nam. Ông đã cho chúng tôi cuộc hẹn:

Thưa ông! Trong thời gian qua trên các phương tiện truyền thông có rất nhiều thông tin về các sai phạm của công ty My Miu. Là một đối tác lớn của công ty – ông có nhận xét gì về thông tin trên.

Khi hợp tác với công ty mỹ phẩm My Miu, phía chúng tôi đã xác minh tất cả các giấy tờ mà công ty xuất trình, đồng thời kiểm tra chất lượng từng mẫu hàng hóa cũng như chất lượng của 2 lô hàng vừa xuất xưởng. Tất cả đều không có sai phạm gì. Tôi không nêu ra nhận xét gì về khẳng định của các cơ quan trên.

Vậy theo ông thông tin công ty My Miu là địa chỉ “ma”, địa chỉ không tồn tại và làm giả giấy tờ của cơ quan chức năng có đúng sự thật?

Vấn đề này tôi xin nói lại một lần nữa. Nếu công ty chúng tôi đang hợp tác là một công ty không tồn tại thì thật phi lí, nếu thế thì chúng tôi đang hợp tác với ai??? Tôi không quan tâm các phương tiện truyền thông đưa lên những gì vì các giấy tờ công ty xuất trình cho bên chúng tôi lúc kí kết hợp đồng đều là giấy tờ hợp pháp.

Sau những scandal trên công ty của ông có ảnh hưởng gì không? Và hợp đồng kí kết giữa ông với cty TNHH-TM-DV-SX Mỹ Phẩm My Miu vẫn tiếp tục?

Công ty chúng tôi đã xây dựng thương hiệu từ hơn 8 năm nay và có chỗ đứng khá vững trên thị trường, khách hàng tin vào các sản phẩm mà bên chúng tôi chọn lựa, họ đã dùng và cảm nhận được chất lượng như thế nào. Vì vậy scandal trên không hề làm ảnh hưởng đến công ty.

Về phía hợp đồng kí kết giữa CTCV với CTMM tất nhiên sẽ chẳng thay đổi gì, vì tôi tin vào đối tác của mình. Trong mọi việc tôi đều có sự nhìn nhận khá khắt khe, đối tác của chúng tôi là một công ty còn khá non trẻ và đứng đầu lại là một cô bé vừa tròn 20 tuổi, nhưng tôi thật sự bị thuyết phục bởi cách làm việc, nhận định và đạo đức nghề nghiệp của đại diện bên đối tác.

Ông có lời khuyên hay sự nhận xét gì về cty My Miu

Chúng tôi luôn hiểu rằng “Thương trường là chiến trường”, sự đố kị, sự cạnh tranh luôn luôn tồn tại và càng bùng lên mạnh mẽ khi bạn thành công. Con đường bước tới vinh quang không bao giờ là bằng phẳng. Để vượt qua nó cần phải đồng sức và đồng lòng thống nhất từ trên xuống dưới. Các đại lí và chi nhánh của công ty My Miu phải cùng công ty vượt qua. Các bạn hãy nhớ rằng “Nếu bạn rời bỏ người khác khi khó khăn. Thì lúc thành công sẽ chẳng bao giờ có bóng dáng của bạn”.

Công ty My Miu vừa mới thành lập và còn khá non trẻ vì thế không thể hoàn thiện ngay, chúng ta thiếu sót, chúng ta bổ sung. Không ai vừa sinh ra là đã biết tất cả.

Công ty My Miu là một công ty có tiềm năng nhưng để phát triển mạnh mẽ hơn nữa và để trở thành niềm tự hào của Việt Nam thì cần lắm những đóng góp chân thành từ khách hàng. Khách hàng luôn là những người rộng lượng nhất, hiểu biết nhất. Họ biết đâu là đúng và sai, họ sẽ vui vẻ cho bạn những lời khuyên sự nhận xét để bạn hoàn thiện hơn. Bạn tin đi, khách hàng sẽ chẳng rời bỏ bạn đâu.

Tôi tin một ngày nào đó Công ty My Miu sẽ là niềm tự hào của nền mỹ phẩm Việt Nam. Chúng tôi sẽ luôn bên cạnh, hỗ trợ và giúp đỡ công ty hết mình.

Vâng! Cảm ơn những ý kiến chân thành của ông. Chúc Công ty Cầu Vồng ngày một phát triển.

Kết thúc cuộc gặp gỡ với CTCV chúng tôi sẽ có cuộc gặp gỡ với các nhà truyền thông để làm rõ hơn về vấn đề này.

Các bạn đón đọc vào kì sau.