Tại sao hầu hết người Nhật tắm vào buổi tối?

0
14

Chúng tôi đã tìm hiểu thêm và rất nóng lòng được chia sẻ những phát hiện của mình với bạn!

Người Nhật có nghi thức tắm dài

Khi tắm, người Nhật tuân theo một nghi thức đặc biệt gồm nhiều bước. Đầu tiên, họ vào phòng tắm để rửa sạch bụi bẩn và mồ hôi và chỉ sau đó họ mới được ngâm mình trong bồn tắm sang trọng. Họ thậm chí có thể thêm trà xanh và các loại thảo mộc khác vào nước để thư giãn cơ thể, làm sạch da và tinh thần. Người Nhật cũng cẩn thận lựa chọn nhiệt độ của nước, điều quan trọng là phải làm cho mình thoải mái – không quá 40°C – vì nước quá nóng có thể dẫn đến mất độ ẩm và lỗ chân lông mở ra.

Tại sao hầu hết người Nhật tắm vào buổi tối?

Họ tuân theo những thói quen cũ của gia đình

Vào thế kỷ 19 không có vòi hoa sen nước nóng, lò sưởi hoặc hệ thống ống nước không có trong các ngôi nhà của người Nhật. Vì vậy, hầu hết mọi người phải đun sôi nước nóng trước để tắm nước nóng. Đây là một quá trình rất mất thời gian! Vì vậy, thói quen tắm chung vào buổi tối vẫn tồn tại.

Tại sao hầu hết người Nhật tắm vào buổi tối?

Họ thường ghé thăm các nhà tắm công cộng hoặc suối nước nóng

Tắm công cộng suối nước nóng rất phổ biến ở Nhật Bản. Mọi người ở các độ tuổi khác nhau đến đó không chỉ để tắm mà còn để thư giãn và dành thời gian làm điều gì đó thú vị. Có thể nói đó là một loại hình giải trí. Vào buổi tối thường ít người hơn, điều này khiến bạn có thể yên tâm với những suy nghĩ của mình. Và tắm với một cảm giác hoàn toàn thư giãn!

Tại sao hầu hết người Nhật tắm vào buổi tối?

Họ không có đủ thời gian vào buổi sáng

Người Nhật là những nước nghiện công việc thực sự. Khoảng 4,5 triệu lao động toàn thời gian ở Nhật Bản có công việc thứ hai, nơi họ làm việc trung bình từ 6 đến 14 giờ làm thêm mỗi tuần. Ngoài ra, ở Nhật Bản, việc đúng giờ là rất quan trọng. Nếu bạn đến muộn dù chỉ vài phút, điều đó có thể bị nhìn nhận một cách tiêu cực. Vì vậy, vào buổi sáng, người Nhật thậm chí không có một phút rảnh rỗi nào.

Tại sao hầu hết người Nhật tắm vào buổi tối?

Bị ảnh hưởng bởi khí hậu

Mùa hè ở Nhật Bản rất nóng và ẩm ướt. Hầu hết người dân không sử dụng ô tô của họ mà thay vào đó sử dụng phương tiện giao thông công cộng và cảm nhận rõ nhất ảnh hưởng của thời tiết đối với bản thân. Họ sẽ cảm thấy không dễ chịu nếu không tắm lâu vào cuối ngày.

Vào mùa đông, các ngôi nhà ở Nhật Bản rất lạnh, vì hầu hết không có không khí và nhiệt trung tâm. Họ đi vệ sinh trước khi đi ngủ, không chỉ để tắm mà còn để sưởi ấm.

Tại sao hầu hết người Nhật tắm vào buổi tối?