Tạm giữ trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” cùng hai con nuôi

Tạm giữ trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị" cùng hai con nuôi - 1

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường vụ khám xét nhà và ô tô của trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị”

Chiều tối 7/11, Cơ quan Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) khám xét khẩn cấp chỗ ở và xe ô tô của Lê Mai Anh, tên thường gọi Chúc “Nhị” (sinh năm 1962).

Sau khi khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cùng với việc thực hiện khám xét, Công an TP Thái Bình cũng đã ra lệnh tạm hình sự đối với 3 bị can là: Lê Mai Anh (sinh năm 1962, thường gọi là Chúc “Nhị” ) và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1991, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, lái xe khách của Công ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách (sinh năm 1995, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, lái xe taxi) về hành vi Hủy hoại tài sản người khác.

Theo cơ quan chức năng, Lê Mai Anh là “ông trùm” cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 23h ngày 6/11, Công an phường Tiền Phong (TP Thái Bình) nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Qúy Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Qua hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra lực lượng chức năng đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi. Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng khai nhận, do anh vợ của gia chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc “Nhị”. Để khủng bố tinh thần con nợ, Chúc ” Nhị” đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn, đổ sơn vào nhà người thân của con nợ.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Công an TP Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an TP. Thái Bình mở rộng điều tra.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tam-giu-trum-cho-vay-nang-lai-chuc-nhi-cung-hai-con-nuoi-d485352.htm…

Trước khi bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về những hành vi có dấu hiệu hoạt động theo kiểu “xã hội đen”,…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button