Thuỷ Tiên tuyên bố điều bất ngờ khi bị yêu cầu minh bạch số tiền hơn 100 tỷ cứu trợ

Sau khi công khai số tiền hơn 100 tỷ đồng và quay về TP.HCM sau 6 ngày trong chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, mới đây, Thuỷ Tiên chia sẻ bức tâm thư về các vấn đề liên quan đến số tiền “khủng”, và hành trình làm thiện nguyện của mình.

Theo đó, nữ ca sĩ cho biết, có rất nhiều người bày tỏ sự lo lắng khi cô công khai số tiền chuyển khoản lên đến hơn 100 tỷ đồng, và khuyên cô nên khoá tài khoản nếu không muốn xảy ra những sự cố phiền phức, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp. Thậm chí, Thuỷ Tiên còn nhận được lời khuyên về việc làm thế nào để sử dụng tiền hiệu quả và minh bạch.

Trước ý kiến cần có một bên thứ 3 để minh bạch tài chính, Thuỷ Tiên bày tỏ quan điểm: “Về ý kiến số tiền quá lớn nên cần có 1 tổ chức cứu trợ như 1 bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho 1 bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê 1 bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính… Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, mình không làm theo được”.

Thuỷ Tiên tuyên bố điều bất ngờ khi bị yêu cầu minh bạch số tiền hơn 100 tỷ cứu trợ - 1

Thuỷ Tiên viết tâm thư gây chú ý sau khi trở về từ chuyến cứu trợ miền Trung lũ lụt.

Bà xã Công Vinh cho biết, cô có quan điểm và cách riêng khi làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Cô cho rằng, việc tạo ra một bộ máy sẽ càng thêm rắc rối, mất thời gian, trong đó có những bất cập với chính những người trong tổ chức.

Thuỷ Tiên nhấn mạnh: “Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua 1 tổ chức nào cả và cũng không tạo ra 1 tổ chức nào cả. Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy. Sức Tiên đến đâu Tiên sẽ cố gắng làm đến đó”.

Thuỷ Tiên cho biết, cô cũng đã nghĩ đến việc đóng tài khoản vì số tiền khá lớn, nhưng tiền chẳng bao giờ là đủ khi còn rất nhiều người dân cần sự giúp đỡ, xây dựng nhà cửa, làm cầu đường, có kinh phí để gia tăng sản xuất sau khi lũ qua đi. Nữ ca sĩ cho rằng, những lo sợ của nhiều người chỉ là điều “cỏn con” mà cô vẫn có thể cố gắng được, vì “đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm”, “đến chết mình còn không sợ”…

Thuỷ Tiên tuyên bố điều bất ngờ khi bị yêu cầu minh bạch số tiền hơn 100 tỷ cứu trợ - 2

Nữ ca sĩ bất chấp nguy hiểm để giúp đỡ người dân vùng lũ.

“Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình… Chết đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp. Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận, vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đáng để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ” – Thuỷ Tiên quan niệm.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, Thuỷ Tiên không nên tặng tiền mặt cho người dân vì sẽ gây ra nhiều điều bất cập. Tuy nhiên, nữ ca sĩ có quan điểm rõ ràng, cô khẳng định vẫn muốn giúp đồng bào bằng tiền mặt để xây dựng lại cuộc sống sau lũ.

“Cái mà mình chứng kiến và ám ảnh là sự hoảng loạn của người dân khi họ mất hết, trôi hết đồ đạc, nhà cửa… các bạn xem clip không? Gia súc gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm… Cái chén cái nồi cũng không còn mà ăn, nóc nhà, cửa, giường chiếu, gia cầm.. trôi hết rồi.. mất hết. Tiên đứng nghe nói mà khóc luôn ấy. Cái Tiên có thể lúc đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát, mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy” – Thuỷ Tiên chia sẻ.

Thuỷ Tiên giải quyết công việc khi trở về sau chuyến cứu trợ.

Trước những yêu cầu minh bạch các khoản chi, Thuỷ Tiên cho biết điều này là không thể. Vì lũ lớn nên giao thông khó khăn, hàng hoá khan hiếm, cô lại được giúp sức từ rất nhiều người, phải gom đủ các loại hàng hoá, nhu yếu phẩm cần thiết từ nhiều nơi, từ các công ty, siêu thị lớn cho đến những cửa hàng tạp hoá nhỏ lẻ, những mặt hàng này không thể mua từ công ty có hoá đơn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Thuỷ Tiên cũng đang  đang nhờ ngân hàng sao kê và công khai, giải thích các khoản chi trước đó.

Hiện tại, sau khi trở về TP.HCM, Thuỷ Tiên đang tranh thủ giải quyết các công việc cá nhân bị tồn đọng, và sẽ sớm quay lại miền Trung trong 1-2 hôm tới.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-tuyen-bo-dieu-bat-ngo-khi-bi-yeu-cau-minh-bach-so-tien-hon-100-ty-cu…

Sau 6 ngày cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên đáp chuyến bay từ Huế về Sài Gòn vào chiều 20/10.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button