Bộ ảnh gây kinh ngạc về động vật “có nguy cơ tuyệt chủng” của Tim Flach

Tim Flach là một nhiếp ảnh gia kỳ cựu chuyên về nhiếp ảnh động vật. Trong sự nghiệp của mình, ông từng đạt rất nhiều giải thưởng và có thể bạn đã biết đến cuốn sách More Than Human của ông. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc một bộ ảnh mới của ông có tên gọi “Endangered”, nơi mà Tim đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về những loài động vật đang nằm trong sách đỏ của IUCN.

Những bức ảnh này không chỉ làm khiến ta kinh ngạc khi nhìn vào, mà còn gửi thông điệp quan trọng về hành tinh dưới góc độ con người và cách chúng ta có thể và nên đối xử cũng như chăm sóc tốt hơn cho hành tinh này.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến rằng chúng ta có thể không phải là những vật thể xinh đẹp, hoàn hảo, đúng đắn nhất tồn tại trên hành tinh này chưa? Rằng có thể đâu đó giữa thiên nhiên, giữa các loài động vật ngoài kia còn ẩn chứa những báu vật với vẻ đẹp và sự hoàn hảo tiềm tàng chưa lý giải được mà chúng ta đang đánh giá quá thấp? Bạn đã bao giờ thắc mắc về điều đó? Nhiếp ảnh gia Tim Flach thì có.

 

Cho những ai chưa biết về ông, ông là tác giả của “More Than Human”, một cuốn sách trưng bày những bức chân dung động vật ngoạn mục đến mức kinh ngạc. Trong vòng một thập kỷ qua, ông đã ghi lại hình ảnh động vật, bằng một phong cách riêng biệt xuất phát từ thuyết nhân bản và chủ nghĩa nhân học. Những tác phẩm của ông tập trung vào cách chúng ta, với tư cách loài người, nhận thức thực tế về các loài động vật và ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống chúng ta, đồng thời là cách chúng ta biến đổi và tác động đến cuộc sống cũng như tập quán của chúng. Những bức ảnh của ông nhằm mục đích thúc đẩy cuộc tranh luận và khuyến khích nhiều hơn tư duy về các ý tưởng trong di truyền học cũng như việc tác động đến tự nhiên thông qua hành động.

 

Hiện tại, ông đã tạo ra một cuốn sách ảnh mang tên “Endangered”, với nội dung được soạn bởi nhà động vật học Jonathan Baillie. Trong cuốn sách này, ông ghi lại hình ảnh cận cảnh các loài động vật và các hệ sinh thái đang phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt, nhưng vẫn đang tồn tại. Mỗi loài động vật mà bạn nhìn thấy dưới đây đều được IUCN (International Union for Conservation of Nature and Natural Resources – Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên) liệt vào danh sách động vật dễ bị tổn thương, nguy cấp hoặc tệ hơn, có nguy cơ tuyệt chủng.

Tim Flach cũng là một Hội viên danh dự của Tổ Chức Nhiếp ảnh Hoàng gia Anh, đạt nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp sáng chói của ông, như danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Norwich University of the Arts.

 

Vậy cùng xem những sinh vật xinh đẹp này tồn tại như thế nào trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

 

1. Linh miêu Iberia (Lynx pardinus)

 

 

 

2. Báo tuyết (Panthera uncia)

 

 

 

3. Linh dương Saiga (Saiga tatarica)

 

 

 

4. Ong mật Châu Âu (Apis mellifera)

 

 

 

5. Ốc sên Partula (Gastropod)

 

 

 

6. Gấu trúc lớn (Ailuropoda melanoleuca) và con trai

 

 

 

7. Voọc mũi hếch vàng (Rhinopithecus roxellana)

 

 

 

8. Vượn cáo đuôi vòng (Lemur catta)

 

 

 

9. Rùa lưỡi cày (Astrochelys yniphora)

  

 

Động vật có nguy cơ tuyệt chủng là các loài động vật đang có nguy cơ biến mất hoàn toàn trên trái đất. Nếu một con này chết đi thì sẽ không còn cá thể nào của loài tồn tại nữa, khi đó chúng sẽ bị gọi là động vật tuyệt chủng. Hiện nay có 41,415 loài có nguy cơ tuyệt chủng theo sách đỏ của IUCN và 16,306 trong số đó đang được cảnh báo là có nguy cơ cao bị tuyệt chủng.

 

 

10. Voi Châu Phi (Loxodonta africana)

 

 

 

11. Hà mã (Hippopotamus amphibius)

 

 

 

12. Cò mỏ giày (Balaeniceps rex)

 

 

 

13. Đại bàng Philippines (Pithecophaga jefferyi)

 

 

 

 

 

14. Kền kền (Necrosyrtes monachus)

 

 

 

15. Kền kền Ai Cập (Neophron percnopterus)

  

 

 

16. Vẹt Macaw (Anodorhynchus hyacinthinus)

 

 

 

17. Tê tê bụng trắng (Phataginus tricuspis)

 

 

 

18. Olm Salamander (Proteus anguinus)

 

 

 

19. Sa giông Luristan (Neurergus kaiseri)

 

 

 

20. Ếch cây mắt vàng (Agalychnis annae)

 

 

 

21. Gấu Bắc cực (Ursus maritimus)

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button