Chẳng cần nhịn ăn hay thể dục mà vẫn giảm cân thần tốc chỉ với một mũi tiêm

Một mũi tiêm giúp mọi người giảm hơn 6kg chỉ trong vòng 4 tuần đã được phát triển bởi các nhà khoa học tại Anh Quốc. Đây được coi là phát minh đột phá thú vị nhất để giải quyết bệnh béo phì. Các nhà khoa học tại trường Đại học Imperial College (Anh Quốc) hiện đang hoàn thành các thử nghiệm trên người để điều trị bệnh béo phì. Họ xác nhận rằng tình nguyện viên thử nghiệm mũi tiêm này đã giảm đến 30% lượng thực phẩm nạp vào cơ thể so với bình thường. Các nhà khoa học hy vọng mũi tiêm này có thể giúp ích cho bệnh nhân bị tiểu đường.

giảm cân nhờ một mũi tiêm, tiêm giảm cân, mũi tiêm chống béo phì

Giáo sư Steve Bloom, người đứng đầu nhóm nghiên cứu về bệnh tiểu đường, nội tiết và trao đổi chất ở đại học Imperial, cho biết ông hy vọng mũi tiêm có thể được đưa ra ứng dụng thực tế trong vòng 5 năm tới. Chúng ta sẽ điều trị được bệnh béo phì hiệu quả tương đương so với việc phẫu thuật, nhưng là dưới dạng tiêm và không gây đau đớn.

Steve Bloom cho hay: “Béo phì đã trở thành một gánh nặng to lớn cho xã hội chúng ta. Toàn bộ xã hội chúng ta đều đang thừa cân. Nó làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim và đột quỵ tăng lên. Tuổi thọ con người ngày càng cao, nhưng đổi lại chúng ta cũng ngày càng yếu đi. Mọi chuyện trở nên tệ hơn khi mọi người chẳng thể ăn ít lại, cũng không thể tập luyện nhiều hơn được”.

Ban đầu người ta cho rằng nhiều người béo phì đã phải phẫu thuật để thu nhỏ dạ dày lại, nhằm giảm lượng thức ăn có thể nạp vào. Nhưng sau khi phẫu thuật, các bác sĩ cũng nhận ra rằng cơ thể người bắt đầu tiết ra một loại hormone nhằm kiểm soát lại cơn thèm ăn. Người bệnh cũng bắt đầu không thích các thực phẩm béo, cho thấy kích thích tố cũng làm thay đổi cảm giác thèm ăn.

giảm cân nhờ một mũi tiêm, tiêm giảm cân, mũi tiêm chống béo phì

Loại thuốc dùng để tiêm là một dang hormone có khả năng mô phỏng lại hiệu ứng ấy mà không cần bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào. Các bác sĩ cũng sẽ có thể thay đổi liều lượng thuốc không chỉ để chống béo phì mà còn kiểm soát chế độ ăn uống. Thậm chí, mũi tiêm này còn có thể giúp bình thường hóa lượng đường huyết, bệnh nhân không còn cần phải dùng thêm thuốc trị tiểu đường.

Cuộc thử nghiệm mới nhất gần đây cho thấy 20 bệnh nhân nhận được bổ sung ba hormone qua mũi tiêm trong vòng 28 ngày đã giảm 1,8-7,6kg.

Giáo sư Bloom cho biết, nhóm của ông đang hoàn thành nốt nghiên cứu, nhằm đánh giá xem loại thuốc này có tác dụng phụ nào không. Đây thực sự là một phương pháp tiềm năng rất lớn, vì phương pháp phẫu thuật thu nhỏ dạ dày kia cũng có tới 0,5% rủi ro tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button