Đài thiên văn hoàng gia Greenwich tiết lộ những bức ảnh không gian đẹp nhất năm 2017

Mỗi năm đài thiên văn hoàng gia Greenwich đều chọn ra những bức ảnh không gian xuất sắc nhất được chụp bởi các nhiếp ảnh gia tài năng. Danh sách rút gọn năm 2017 làm cho cuộc thi trở nên gay gắt hơn, với những bức ảnh rực rỡ về giải ngân hà, sao băng,các chòm sao và nhiều hơn nữa.

 

Cực quang xoáy trên những nhánh cây phủ tuyết được chiếu sáng bởi đèn đường tạo nên một ánh sáng màu hồng rực rỡ. Ảnh chụp bởi Yulia Zhulikova.

 

 

Những người chiến thắng trong 9 hạng mục của cuộc thi RCG và hai giải đặc biệt sẽ được công bố vào ngày thứ 5 ngày 14 tháng 9 trong một buổi lễ trao giải tại Đài thiên văn hoàng gia Greenwich và những bức ảnh tuyệt đẹp trong danh sách sẽ được trưng bày một lần nữa tại cuộc triễn lãm miễn phí tại Trung tâm thiên văn học từ thứ 7 ngày 16 tháng 9.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử 9 năm của cuộc thi, ban giám khảo nhận được những hình ảnh của Sao Thiên vương và các tiểu hành tinh trong số 3800 bài dự thi từ các thợ nghiệp dư nhiệt huyết đến những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, được chụp từ 91 quốc gia.

 

 

Những dải sao đồng tâm xoay tròn phía trên người quan sát trong hàng giờ trong khoảnh khắc giao mùa Xuân-Hè tại nước Anh. Ảnh chụp bởi Andrew Whyte.


 

 

Thiên hà Cigar – được cho là nơi gần nhất hành tinh của chúng ta – phô diễn những vụ nổ rực rỡ với những mảnh cam đỏ. Ảnh chụp bởi Bernard Miller.


 

 

Một ngôi sao băng lướt qua bầu trời trong khung cảnh của cảng Portland, Dorset. Ảnh chụp bởi Rob Bowes.


 

 

Nằm trong chòm sao Song Tử (Gemini), IC443 là một tàn tích siêu tân tinh, một ngôi sao được cho là phát nổ 30.000 năm trước. Ảnh chụp bởi Chris Heapy.


 

 

Triển lãm Nghệ thuật đại chúng trưng bày hình ảnh ngôi sao sáng nhất trên bầu trời của chúng ta, Sao Thiên Lang (Sirius). Ảnh chụp bởi Steve Brown.


 

 

Nằm trong chòm sao Lạp Hộ (Orion), ở khoảng cách 1467 năm ánh sáng từ hành tình của chúng ta là tinh vân phát xạ và phản xạ NGC 2023. Ảnh chụp bởi Warren Keller.


 

 

Nằm trong chòm sao Song Tử (Gemini), IC443 là một tàn tích siêu tân tinh, một ngôi sao được cho là phát nổ 30.000 năm trước. Ảnh chụp bởi Chris Heapy.


 

 

Những ngọn núi tuyết ở phía đông Sierras sừng sững trước rừng cây dương trong khi giải ngân hà tỏa sáng bên trên. Ảnh chụp bởi Brandon Yoshizawa.


 

 

Ánh sáng phương bắc tỏa sáng trên những ánh đèn rực rỡ trong vùng vịnh của bến cảng ở Trømso. Ảnh chụp bởi Derek Burdeny.


 

 

Dải ngân hà có thể được chiêm ngưỡng trên một kính viễn vọng vô tuyến nhỏ từ một bãi rộng tại ga Mật Vân (Miyun), đài thiên văn quốc gia Trung Quốc, ở ngoại ô Bắc Kinh. Ảnh chụp bởi Haitong Yu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button