Loại ngô nào tốt nhất cho người giảm cân? Những ai không nên ăn ngô?

Ngô tím

Màu sắc của ngô tím là màu tím và đen, màu tương đối hiếm. Hương vị của ngô tím khá thơm ngon và sự phân phối dinh dưỡng cũng phù hợp cho những người giảm cân. Trong mỗi 100 gram ngô tím sẽ có 100 kilocalories.

giảm cân, ngô, nên ăn ngô nào để giảm cân,
Ngô tím: chứa 168kcal / 100g ngô

Ngô nếp

Hàm lượng chất xơ trong ngô nếp gấp 3,7 lần so với ngô ngọt, và hàm lượng amylopectin cao, có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, vì vậy ngô nếp rất thích hợp cho những người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa.

giảm cân, ngô, nên ăn ngô nào để giảm cân,

Ngô nếp chứa nhiều chất tinh bột hơn ngô ngọt. Cứ 100 gram ngô nếp sẽ chứa khoảng trên 144 kcal

Ngô ngọt

Loại ngô này có màu vàng, thường thấy trong các siêu thị và ngoài chợ. Trong mỗi 100 gram ngô ngọt chỉ chứa 86 kcal calo. So với ngô tím, ngô ngọt có lượng calo thấp hơn. Vì vậy, ngô ngọt cũng được nhiều người lựa chọn để giảm cân.

giảm cân, ngô, nên ăn ngô nào để giảm cân,
Ngô ngọt có ít thành phần hơn tinh bột hơn so với ngô nếp. Cứ 100 gram ngô ngọt chứa khoảng 86 kcal nên được nhiều người chọn ăn để giảm cân

Ngô ngọt không làm thay đổi đường huyết mà ngược lại, ngô ngọt tốt hơn nhiều so với ngô nếp về chỉ số calo và chỉ số đường huyết.

Như vậy, nếu muốn chọn đúng loại ngô để giảm cân bạn nên ăn ngô ngọt là phù hợp nhất cho việc kiểm soát năng lượng của mình.

Những ai cần chú ý khi ăn ngô:

1. Người thiếu canxi, sắt

Vì các loại ngũ cốc thô (ngô là một loại ngũ cốc thô) chứa axit phytic và chất xơ, sẽ kết hợp với nhau tạo thành kết tủa, cản trở sự hấp thụ khoáng chất của cơ thể.

2. Những người mắc bệnh tiêu hóa không nên ăn ngô

Nếu bạn bị xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hoặc loét dạ dày, ăn một lượng lớn hạt ngô có thể dễ dàng gây vỡ tĩnh mạch, chảy máu và loét.

Cách luộc ngô ngon:

– Để lại lá ngô khi luộc: Khi cắt bỏ lá ngô, bạn có thể để một hoặc hai lớp lá ngô mỏng lên trên. Cách luộc này sẽ giúp giữ chất dinh dưỡng khi nấu và cũng giữ được hương vị ngọt của ngô khi ăn.

– Ngô luộc sau khi sôi vặn lửa nhỏ và nấu trong 8 phút, với ngô nếp sẽ ít nhất 10 phút.

– Ngô khi sôi cho thêm một chút muối vào sẽ làm tăng độ ngọt của ngô và ăn ngô ngon hơn.

Lưu ý: Để giảm cân, bạn nên ăn ngô luộc vào buổi sáng, không ăn vào buổi tối sau 19h. Vì lúc này, cơ thể hấp thụ và tiêu hao năng lượng chậm khiến năng lượng dư thừa dễ tích tụ ở dạng mỡ trắng và gây tăng cân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button