Mùa đông là thời điểm tốt nhất để giảm cân, muốn tăng gấp đôi hiệu quả thì chú ý 4 điểm

Không khí đã bắt dầu chớm lạnh, những cơn gió mùa đông bắc tràn về cũng là lúc nhiều người lo lắng sẽ bị tăng cân. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết đơn giản nhưng vẫn vô cùng hiệu quả giúp giảm cân nhanh chóng trong mùa đông. Mùa đông là mùa ăn ngon, ngủ ngon nên đối với những người béo, để thực hiện kế hoạch giảm cân quả không dễ dàng chút nào.

1. Kiểm soát chế độ ăn uống

cách giảm cân hiệu quả, giảm cân mùa đông, làm thế nào để giảm cân đúng cách

Vì nhiệt độ vào mùa đông luôn duy trì ở mức thấp, vì vậy cơ thể sẽ sinh nhiệt nhiều hơn và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Do đó, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể sẽ tăng cao. Nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng trong thời gian này thì đặc biệt phải kiểm soát chế độ căn uống của mình, cùng một lượng thức ăn nhưng khả năng hấp thụ và trao đổi chất tại thời điểm này sẽ tăng gấp đôi.

2. Uống nước ấm

cách giảm cân hiệu quả, giảm cân mùa đông, làm thế nào để giảm cân đúng cách

Uống nước ấm là phương pháp hạn chế tăng cân hiệu quả vào mùa lạnh. Một cốc nước ấm vào buổi sáng có tác dụng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy calories tốt hơn nên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, nước ấm còn có tác dụng giúp phá vỡ các mô mỡ, chất béo dư thừa trong cơ thể nên cũng ngăn chặn tình trạng tăng cân mùa lạnh đáng kể.

3. Duy trì thói quen tập thể dục

Dù vẫn duy trì thói quen tập thể dục trong những ngày lạnh nhưng chúng ta lại không thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời vào thời điểm này. Thay vì lười biếng nằm xem TV ở nhà thì tản bộ hoặc ra ngoài vận động nhẹ nhàng là lựa chọn lý tưởng vừa giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, vừa giảm cân hiệu quả. Vì vậy, bạn vẫn có thể đốt cháy lượng calo dư thừa như thường vào những ngày giá rét.

4. Hạn chế chất béo, muối, đường

cách giảm cân hiệu quả, giảm cân mùa đông, làm thế nào để giảm cân đúng cách

Một nghiên cứu đã phát hiện rằng trong những tháng mùa đông, cơ thể thèm thức ăn béo để giúp cơ thể ấm áp hơn. Tiêu thụ các thực phẩm nhiều chất béo không lành mạnh có thể khiến cơ thể hấp thụ nhiều đường và muối hơn mức cần thiết, dẫn đến tăng cân không kiểm soát.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button