HƯỚNG DẪN NHỮNG CÁCH CHẾ MỒI CÂU CÁ CỰC ĐƠN GIẢN

Bạn muốn biết rõ cách làm mồi câu cá trôi theo mùa, hãy đọc ngay bài viết này trước khi thực hành câu cá nhé để thuận buồm xuôi gió khi ra hồ câu nhé.

Cách làm mồi câu cá trôi đỏ

Bạn chuẩn bị khoai sọ, 2kg luộc chín bóp nhuyễn, 1 bát tương đậu dạng bột sau đó trộn đều và nắm lại dạng hình cầu. Trong khi trộn xuyên 1 lỗ và rót thêm tương tươi vào trong rồi nắm lại.

Ngoài ra đối với nhiều thợ câu khác để làm mồi câu cá trôi đỏ họ thường lấy xơ mít băm nhỏ hoặc đánh nhuyễn sau đó trộn với 1 bát cơm nguội, mẻ tươi và bột đậu xanh. Nên nhớ ủ trong 1 đêm là có thể đem ra sử dụng được.

Cách làm mồi câu cá trôi trắng

Mồi câu cá trôi trắng đơn giản hơn bạn chỉ cần chuẩn bị:

+ Bột mì

+ Bột đậu xanh

+ Cà chua chín

+ Bún tươi.

Chế biến mồi câu như sau: Bóp nhuyễn cà chua với bún tươi rồi đem trộn bột đậu xanh và bột mì vào. Ủ qua đêm cho đến khi mồi xuất hiện mùi chua là có thể đem ra sử dụng.

Cách làm mồi câu cá trôi sông

Đối với mồi câu cá sông đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ hơn nhiều

Nguyên liệu:

+ Mẻ chua

+ Khoai lang luộc

+ Cua đồng xay nhuyễn

+ Bột ngô rang cháy cạnh

Sau đó trộn đều là có thể sử dụng ngay khi mang ra hồ câu.

Cách làm mồi câu cá trôi củ hiệu quả

Bất kì bạn muốn thả thính loài cá nào cũng có thể áp dụng tuy nhiên cách làm mồi câu cá trôi củ hiệu quả sau đây phần lớn phục vụ người câu cá trôi.

Cách chế biến mồi như sau bạn làm mồi ủ gồm bã bia 5kg nên nhớ chọn lọc bã bia càng nhiều men càng tốt để câu trôi. Bột đậu xanh đem rang thơm rồi xay nhỏ thành bột, 2kg thóc tẻ, 1kg bột ngô, 1 kg khoai luộc.

Lấy tất cả những nguyên liệu trên đánh nhuyễn cho đều rồi dùng tay ép chặt cho vào xô và đậy lắp.

Đối với công thức làm mồi câu cá trôi này bạn không thể sử dụng được ngay. Do đó nên ủ kĩ trong thời gian từ 12-15 ngày sẽ thấy lên men trắng khắp bề mặt, có mùi thơm thơm của men bia. Khi đó bạn có thể sử dụng mồi đi câu.

CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ MÈ SIÊU NHANH

TỔNG HỢP CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRẮM CỰC KỲ HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN NHỮNG CÁCH CHẾ MỒI CÂU CÁ CỰC ĐƠN GIẢN

ch thứ hai bạn có thể chế biến mồi câu đó là lấy 2kg tương rang rồi cho vào nước ấm khuấy đến dẻo rồi bỏ vào hũ. Nên cho vào chum sành bịt kín và để nắng khoảng 3 ngày.

Khoảng sau 3 ngày bạn bỏ thêm men tương vào rồi lấy tay khuấy đều. Nên để dưới trời nắng 7-10 ngày cho đến khi bạn mở nắp thấy mùi thơm như tương là bắt đầu dùng được. Bật mí đối với loại trôi củ rất ham mồi này.

Khi đi câu bạn mang theo nửa bát mồi đã chế biến sẵn. Ngoài ra có thể bổ sung mồi câu bằng thính tươi đó là: ốc văn, con bộ định đồng điều, bột tương, gạo rang, 1 thìa con bột chạo. Trộn đều rồi có thể thả xuống hồ câu.

Thời điểm nào nên câu cá trôi?

Tên khoa học của cá trôi là Cirrhinus, chúng có nguồn gốc từ khu vực nam và đông nam á. Ở Việt Nam, hiện nay có hai loại cá trôi đó là cá trôi trắng và trôi đen.

Đặc điểm của loài cá này khi sinh sống trong môi trường nước đó là ở tầng gần đáy của ao hồ. Chúng thường dò dẫm rất kỹ lưỡng trước khi ăn mồi nhất là những con trôi khủng.

Chúng chỉ sống ở những môi trường nước ấm nên thường được mọi người săn bắt nhiều khi thời tiết ấm lên.

Cũng chính vì thói quen nhút nhát, cẩn thận cá trôi khi đi ăn thường chọn những vùng có thể được coi là dễ lẩn tránh thoát hiểm như chân cọc, chân cầu.

Đây không phải là loài ăn mồi tợn, gần như khi bị động hay gây ra sự hoảng sợ cá trôi sẽ lặn mất tăm và không quay về ổ nữa.

Cũng dựa vào những đặc điểm của loài cá trôi nhiều thợ câu đã lựa chọn thời điểm thích hợp để thả mồi.

Theo kinh nghiệm của những thợ câu, cá trôi thường hoạt động khi thời tiết bắt đầu ấm như những ngày hửng nắng. Đó cũng là thời điểm trôi mới bắt đầu đi kiếm mồi.

Bạn nên lựa chọn những vị trí gần cọc lều, chân cầu hay những nơi nước sâu. Đó là nơi trú ngụ của loài cá này.

Một lưu ý nhỏ, loài cá trôi với bản tính dè dặt và nghiên cứu khá kỹ khi ăn mồi nên trong thời điểm đầu khi thả thính bạn không nên câu luôn.

Đợi cho đến khi chúng ngậm mồi hãy từ từ kéo vào bờ. Bởi một động tĩnh mạnh dưới nước cũng đủ làm cho lũ cá trôi biến mất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button