TỔNG HỢP CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRẮM CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Với bộ bí kíp chế mồi câu cá trắm dưới đây sẽ chắc chắn sẽ giúp bạn thả mồi trăm phát trăm trúng. Và đây chính là cách làm mồi câu của các cần thủ số 1.

Theo dõi tập tính của loài cá trắm

Trước khi học hỏi cách câu cá trắm bạn nên tìm hiểu rõ đặc tính của loài này. Với tên gọi khác Ctenopharyngodon, trắm cỏ không còn trở nên xa lạ, đặc biệt chúng càng trở nên quen thuộc với các cần thủ. Loài cá này thường sinh sống trong ao, hồ, sông với mật độ sâu từ 30m nước và nhiệt độ rơi vào từ 0-35 độ C. Đối với những loài cá trắm cỏ nuôi trong ao tù thường nặng ở mức 3 – 5 kg/ năm, chiều dài 60 – 80 cm. Đây là một trong những loại cả điển hình sống trong môi trường nước ngọt ở các nước khu vực châu á đặc biệt là Trung Quốc.

Mặc dù có sự khác biệt với các loài cá khác song, rất nhiều người nhầm lẫn giữa cá trôi và cá trắm. Hãy cùng trang Sức khỏe của bạn phân biệt những thuộc tính và cách làm mồi câu cá trắm để thấy sự khác biệt. Thông thường nhìn cá trắm thường có vây to, dày hơn và nhiều xương hơn cá trôi. Một đặc điểm khác giúp bạn nhận dạng chính là đầu cá trắm cỏ cũng to hơn đầu cá trôi và miệng lớn hơn khá nhiều so với cá trôi. Dựa vào những đặc điểm trên đây sẽ giúp bạn làm mồi câu hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá trắm vào mùa hè

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

+ Thính đậu tương xay nhỏ

+ Cám gạo

+ Ngô tươi

+ Bột đậu tương

+ Mẻ chua

+ Rau muống

+ Thóc non đã mọc mầm.

Cách chế biến mồi câu cá trắm như sau: Đầu tiên chần qua nước sôi cám gạo sau đó đổ nước sôi vào cám gạo, đổ 1 lượng vừa phải để thành hỗn hợp sánh dẻo.

Tiếp đến bạn dùng tay hoặc máy trộn đều tất cả các hỗn hợp gồm cám gạo đã trần nước sôi, bột ngô tươi, thính đậu tương, mẻ chua, thóc mầm. Sau khi đã đánh nhuyễn các hỗn hợp trên bạn lấy tay vo nhẹ thành từng viên nhỏ. Những viên mồi này rất thích hợp với cách câu mồi chạm, mồi xả. Bạn đem hỗn hợp mồi câu trên rồi rắc rau muống xuống hồ để dụ đàn cá trắm đến. Với thuộc tính hám ăn cá trắm sẽ chắc chắn đớp mồi ngay tức khắc. Tuy nhiên bạn không nên vội vàng kéo chúng lên bờ để lưỡi câu chìm sâu một hồi rồi dùng vợt hớt lên bờ.

MÁY CÂU ĐỨNG VÀ CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÂU BIỂN

ỨNG DỤNG CÁC KỸ THẬT CÂU VÀ THÔNG SÔ CẦN CÂU

CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ MÈ SIÊU NHANH

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ trong mùa đông

Các nguyên liệu làm mồi câu bao gồm: Chuối chín, rau sắn hoặc rau muối. Bạn chế biến mồi câu như sau, dùng tay xé nhỏ lá sắn không nên thái nhỏ kẻo lá sắn nats. Sau đó bóc vỏ chuối thả nhẹ xuống mặt nước. Nên cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ không nên để cả rồi móc vào lưỡi câu. Để thả thính mồi cá trắm thơm bạn nên lựa chọn những loại chuối chín có mùi thơm ngọt, không xanh ương và không bị nát.

Với cách làm mồi câu trắm cỏ mùa đông đơn giản như trên cũng đủ đề dụ đàn cá vào bờ. Típ nhỏ để câu cá hiệu quả, bạn nên ném lá sắn xuống trước để thu hút cá trắm cỏ đến kiếm mồi sau đó mới từ từ thả lưỡi câu đã được móc chuối chín theo sau.

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ ở sông, hồ hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: bột mì, bột đậu xanh, bột ngô, hạt sen khô nghiền bột, ngó sen nghiền bột và không thể thiếu rau muống.

Cách làm mồi cá trắm cỏ câu ở sông, hồ khá hiệu quả như sau. Bạn chỉ cần luộc chín rau muống tuy nhiên không nên luộc quá mềm kẻo nhừ rau. Sau đó vớt rau rồi bỏ tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào nước luộc rau muống. Dùng tay trộn đều để thành hỗn hợp thơm cho đến khi mềm bạn nắm lại thành viên mồi lớn. Sau đó vê lại hỗn hợp trên thành từng viên tròn như bánh trôi. Tiếp tục thả vào nước sôi cho đến khi thấy mồi câu nổi lên là tắt bếp đợi nguội rồi bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

Trên đây là những cách làm mồi câu cá trắm hiệu quả, nếu bạn nắm vững kỹ thuật làm mồi câu cá trắm chắc chắn mồi thả đến đâu sẽ thu cá đến đó. Ngoài việc chọn mồi câu thì việc làm thính câu cá trắm, chọn lựa lưỡi câu, cần câu, dây câu cũng quyết định đến hiệu quả của chuyến đi câu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button