Cách lựa chọn thức ăn cho chó tốt nhất

Để biết cách lựa chọn thức ăn cho chó tốt nhất, hãy tham khảo bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về dinh dưỡng cần thiết phải cung cấp cho chó và những thực phẩm không nên cung cấp cho chó.

Hệ tiêu hóa của chó được cấu tạo phù hợp với những loại thức ăn có lượng đạm cao trong thịt nạc, heo hoặc thịt bò. Khi lựa chọn thức ăn cho chó bạn nên kiểm tra thành phần và lựa chọn loại thức ăn có thành phần nhiều thịt. 

Ngoài thịt, chó cần cung cấp nhiều loại thức ăn đa dạng khác từ nội tạng động vật, các loại thức ăn khô, bột xương và đa dạng rau củ. 

Thức ăn tuyệt đối không có trong thực đơn đó là socola và nhiều xương dăm. 

thức ăn cho chó

Thức ăn cho chó phải phù hợp

Tùy thuộc vào cân nặng và chủng loại chó hãy lựa chọn thức ăn có chứa hàm lượng đạm phù hợp.

Dựa vào độ tuổi và tập tính ăn để lựa chọn dạng thức ăn cho chó là thức ăn dạng ướt hay khô. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn, nhưng được chia làm hai loại chính đó là thức ăn khô và thức ăn dạng ướt. Hai loại thức ăn cho chó này có những đặc tính riêng và có những ưu nhược điểm khác nhau do đó tùy vào mục đích sử dụng và cách chăm sóc mà chủ nuôi lựa chọn dạng nào.

Mua thức ăn cho chó hay học cách làm thức ăn cho chó tại nhà là điều chủ nhân nên cân nhắc. Thức ăn đóng hộp đã được các chuyên gia nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng hàm lượng dinh dưỡng sao cho phù hợp với từng kích cỡ, độ tuổi và khối lượng của từng giống chó khác nhau. 

thức ăn cho chó

Chó con cần những thức ăn năng lượng cao

Khi mua thức ăn đóng hộp bạn cần xem kỹ các thông tin có trên bao bì để quan sát thời gian sử dụng, hàm lượng dinh dưỡng và đơn vị cung cấp. Những tiêu chí này giúp bạn chọn ra loại thức ăn phù hợp với chó mình nhất.

Thời gian từ 2 tháng tới 1 tuổi là giai đoạn phát triển nhất quyết định đến vẻ ngoài và thể hình cả cuộc đời do vậy thức ăn được cung cấp trong giai đoạn này có vai trò vô cùng to lớn.

Việc lựa chọn thức ăn cho chó theo từng độ tuổi giúp cho chó phát triển một cách tốt nhất, không thừa cân hoặc là thiếu cân. 

Thông thường dạn thức ăn khô cho chó con sẽ có hàm lượng chất đạm và các chất trong nội tạng động vật sẽ thấp. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa của chó dễ thích nghi và tránh bị thừa chất.

Chó trưởng thành cần thức ăn có chứa nhiều chất đạm và protein. Bổ sung thêm nhiều thức ăn có chất này giúp cơ thể chó săn chắc và khỏe mạnh hơn.

thức ăn cho chó

Nên bổ sung rau xanh trong khẩu phần ăn của chó mèo

Những chú chó có nhu cầu chăm sóc đặc biệt như chó đang mang thai, chó bị ốm, chó có bầu, khi sinh đẻ, cho nuôi con bằng sữa mẹ,… sẽ được cung cấp thực đơn đặc biệt.

Chế độ ăn dành cho chó rất quan trọng để giúp chúng có được một cơ thể khỏe mạnh và duy trì lâu dài. Trong đó, chế độ ăn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cân nặng, chủng loại, sức khỏe, kích thước và độ tuổi của chó. 

Lúc sinh ra chó con chỉ cần sữa mẹ đến khoảng 2 tuần tuổi là đã có thể tiếp nhận thức ăn, thức ăn cho chó con giai đoạn này phải đảm bảo dinh dưỡng, dễ ăn và không gây kích ứng cho hệ tiêu hóa còn non nớt của chó. 

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn thức ăn cho chó, nhiều sản phẩm thức ăn chất lượng được bán nhiều tại app MyPet.

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button