Các mẹo cơ bản để xử lý thú cưng bị thương

Nếu thú cưng của bạn bị thương, nó có thể bị đau và rất có thể sợ hãi và bối rối. Bạn cần cẩn thận để tránh bị thương, bị cắn hoặc trầy xước.

Đừng bao giờ cho rằng ngay cả những con vật cưng nhẹ nhàng nhất cũng không cắn hoặc cào nếu bị thương. Đau đớn và sợ hãi có thể khiến động vật không thể làm chủ bản thân, chúng khó đoán và nguy hiểm hơn bình thường. 

Đừng cố gắng ôm một con vật cưng bị thương, luôn giữ mặt của mình tránh xa miệng của nó. Nếu nghĩ đó là 1 hành động dỗ dành thú cưng thì bạn hoàn toàn sai lầm, hành động này có thể sẽ khiến thú cưng bị đau hoặc chấn thương trầm trọng hơn. Hãy tiến đến sát con vật nhẹ nhàng và từ từ, dừng lại nếu con vật kích động hơn. 

thú cưng

Chú mèo nhỏ bị chấn thương vùng chân

Gọi cho bác sĩ thú y của bạn hoặc một phòng khám thú y khẩn cấp trước khi bạn di chuyển thú cưng của mình để họ có thể sẵn sàng khi bạn đến. Nếu cần thiết và cưng của bạn không bị nôn mửa, hãy đặt một cái rọ mõm cho thú cưng để giảm nguy cơ bị cắn.

Không rọ mõm bằng các vật dụng chuyên dụng hằng ngày, hãy sử dụng các vật dụng thay thế khác nhau như khăn tắm, tất chân hoặc cuộn băng gạc. Không rọ mõm khi thú cưng đang bị nôn mửa

Có thể quấn khăn cho mèo và các động vật nhỏ khác, nhưng hãy đảm bảo rằng thú cưng của bạn không quấn khăn quá chặt và mũi không được che để chúng có thể thở.

Nếu có thể, hãy cố gắng ổn định vết thương trước khi di chuyển động vật bị thương bằng cách nẹp hoặc băng bó chúng. Không nên thực hiện tùy tiện, chỉ thực hiện khi đã tìm hiểu và được hướng dẫn. 

Trong khi vận chuyển thú cưng bị thương của bạn, hãy nhốt nó trong một khu vực nhỏ để giảm nguy cơ bị thương thêm. Đối với những con chó lớn hơn, bạn có thể sử dụng ván, xe trượt tuyết, cửa, tấm thảm ném, chăn hoặc thứ gì đó tương tự để làm cáng.

thú cưng

Thú cưng có thể bị chấn thương bất cứ lúc nào

Bạn nên luôn giữ hồ sơ bệnh án của thú cưng ở nơi an toàn, dễ lấy. Mang theo những thứ này khi đưa chó đi cấp cứu.

Luôn nhớ rằng bất kỳ sơ cứu nào được thực hiện cho thú cưng của bạn đều phải được chăm sóc thú y ngay sau đó. Chăm sóc sơ cứu chỉ là biện pháp tạm thời, không thể thay thế cho chăm sóc thú y, nhưng nó có thể cứu sống thú cưng của bạn cho đến khi nó được điều trị thú y.

Khi đi du lịch, hãy mang theo một bộ sơ cứu cỡ nhỏ đơn giản cho thú cưng. Bộ sơ cứu bao gồm: thuốc trị tiêu chảy an toàn cho động vật, băng gạc, thuốc cầm vết máu,… hỏi thêm từ bác sĩ thú cưng.

thú cưng

Tìm kiếm thông tin chăm sóc thú cưng tại Mypet.vn

Hãy nhớ có sẵn số điện thoại của bác sĩ thú y, đường dây nóng, và tải app Mypet xuống điện thoại của mình để có thể tìm kiếm bác sĩ thú cưng tại bất cứ đâu và trong thời điểm nào. 

Mypet sẽ đề xuất giúp bạn những địa chỉ phòng khám thú cưng uy tín, gần bạn nhất. Cung cấp thông tin liên lạc của bác sĩ thú y nhằm hỗ trợ bạn trong trường hợp cần thiết. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button