Hãy trả lời những câu hỏi này trước khi nhận nuôi thú cưng  ?

Bạn đang có kế hoạch chào đón 1 thú cưng về nhà nhưng chưa biết cách chăm sóc, hãy tham khảo bài viết sau đây để xem bản thân đã đủ sẵn sàng chưa nhé !

Nuôi một con vật và chăm sóc chúng bắt buộc chủ nuôi phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc nhà ở, xã hội hóa, spa, chăm sóc thú y,… Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ chi phí để cung cấp cho thú cưng. 

Mặc dù trong quá trình chăm sóc thú cưng, bạn có thể khai thác và kiếm tiền từ chúng. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc thú cưng bạn cần có cam kết về tài chính và đảm bảo nguồn cung cấp trong mọi hoàn cảnh. 

thú cưng

Thú cưng chung sống hòa bình với nhau

 Một số loài hoặc giống vật nuôi có nhu cầu đặc biệt có thể cần thêm chi phí hoặc công sức. Một số giống thú cưng có yêu cầu chăm sóc thú y đặc biệt, vì vậy hãy đảm bảo có bác sĩ thú y trong khu vực của bạn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc đó.

Cân nhắc về công việc và khoảng thời gian trong ngày trước khi lựa chọn giống nuôi và đưa các bé về nhà. 

Nếu bạn là người có công việc tiêu tốn nhiều thời gian, hoặc thường xuyên phải đi công tác xa nhà không nên nuôi thú cưng một mình. Lựa chọn giống nuôi phù hợp với thời gian bạn dành cho chúng, bởi có những giống nuôi cần chủ nuôi quan tâm và dành thời gian nhiều để tập luyện và đưa chúng đi dạo chơi. 

Điều này rất quan trọng trong kế hoạch chăm sóc thú cưng của bạn, hãy lập danh sách những người thân hoặc bạn bè bạn có thể nhờ để chăm sóc thú cưng. 

thú cưng

Lên kế hoạch chăm sóc thú cưng khi bạn vắng nhà

Không chỉ xem xét sự vắng mặt ngắn hạn mà còn phải xem xét điều gì có thể xảy ra nếu thú cưng của bạn sống cùng bạn thời gian dài. Quan trọng nhất là lập kế hoạch chăm sóc thú cưng phù hợp.

Môi trường và địa điểm chăm nuôi là yếu tố quan trọng để đánh giá sự phù hợp của một con vật hay không ?

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà thuê, phải chắc chắn chủ nhà đồng ý với sự có mặt của thú cưng.  Nếu bạn sống ở một thành phố, lựa chọn thú cưng của bạn có thể rất khác so với lựa chọn của bạn nếu bạn sống ở ngoại ô hoặc nông thôn.

 Ngoài ra, hãy cân nhắc lượng bài tập mà thú cưng của bạn sẽ cần và liệu cuộc sống và công việc của bạn có đáp ứng được các nhu cầu của thú cưng hay không.

Nếu có, vật nuôi hiện tại của bạn có chấp nhận vật nuôi khác cùng loài hay khác loài không? Nếu bạn không chắc chắn, bác sĩ thú y có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này.

thú cưng

Thú cưng sống rất tình cảm với nhau

Nếu không bạn phải dành nhiều thời gian đầu khi đón thú cưng về nhà để huấn luyện hòa nhập và thích nghi. Đảm bảo những con vật trong thời gian đầu gặp nhau không nên ở gần nhau, có sự giám sát 24/24h của chủ nhân để tránh việc xích mích và ẩu đả. 

Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn thú cưng của bạn, mỗi giống chó mèo sẽ có đặc điểm tính cách riêng biệt. Hãy cân nhắc và lựa chọn thú cưng phù hợp với mong muốn của bản thân. 

Trên tất cả là mong muốn của bản thân và tình yêu bạn dành cho thú cưng của mình. Một chú cún con đáng yêu sẽ là người bạn và người thân giúp cho cuộc sống của người nuôi trở nên xinh đẹp và nhiều sắc màu hơn. 

Truy cập Mypet.vn để tìm kiếm những thông tin hữu ích về các loài giống. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button