Cách chọn mua mèo đẹp tại Chợ tốt thú cưng

Bạn là người yêu thích mèo và muốn sở hữu một chú mèo xinh đẹp nhưng không biết cách lựa chọn và tìm mua ở chợ tốt thú cưng nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn

Mèo là một thú nuôi tuyệt vời, việc mang về một chú mèo từ các chợ tốt thú cưng giúp chủ nuôi có thêm một người bạn và nơi chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. 

Việc sở hữu một chú mèo đã được chứng minh là có thể giảm bớt căng thẳng, mèo như một liệu pháp tinh thần dành cho những người cô đơn và ngại giao tiếp. 

Trẻ em chăm sóc mèo từ nhỏ sẽ học được cách quan tâm, chia sẻ và yêu thương người khác.

Hệ miễn dịch tự nhiên khi tiếp xúc với mèo là điều tuyệt vời chúng ta khó nhận ra, nhưng khi ở cạnh mèo con người sẽ tạo ra những phản ứng thân thuộc và khó mắc các bệnh dị ứng về mèo. 

chợ tốt thú cưng

Chú mèo con cá tính

Mèo có thể giúp chủ nuôi và những người khác phục hồi nhanh sau những tổn thương về tinh thần. Việc sở hữu một chú mèo để làm bạn là điều rất tuyệt vời. 

Trước tiên hãy hiểu về sở thích của bạn, có rất nhiều giống mèo trên các chợ tốt thú cưng. Điều quan trọng là bạn cần một con mèo có tính cách như thế nào.

 Chọn mua một con mèo có lai lịch rõ ràng về tính cách, đặc điểm về môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, cách huấn luyện,… những điều này tạo nên một thú nuôi tốt cho bạn. 

Hiện nay trên các chợ tốt thú cưng có rất nhiều mèo lai, nghĩa là chúng được tạo ra từ những con mèo mẹ không khỏe mạnh hoặc lai tạo gần huyết thống. Việc lai tạo sẽ tạo ra những chú mèo có sức khỏe không được tốt, dễ mắc bệnh. 

Do đó, lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu kỹ thông tin về các loại giống có tại Website MyPet.vn để có kiến thức lựa chọn một chú mèo có nguồn gốc khỏe mạnh. 

Mèo con thường thu hút bạn ở vẻ ngoài ngây thơ, đáng yêu và nhẹ nhàng. Nhưng bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn một chú mèo con hoặc mèo trưởng thành. 

Có thể các chủ chợ tốt thú cung sẽ cung cấp cho bạn biết những điểm khác nhau khi lựa chọn các loại mèo, ví dụ như mèo con đòi hỏi thời gian và công sức chăm sóc vất vả nhưng chủ nuôi có thể rèn luyện tính cách theo ý thích. Còn đối với mèo trưởng thành rất khó để làm điều đó.

chợ tốt thú cưng

Mèo con đáng yêu mua tại Chợ tốt thú cưng

Khi chọn mèo con từ chợ tốt thú cưng hãy kiểm tra xem chúng có khỏe mạnh không, đôi mắt của chúng có sáng và trong, tai không có sáp, móng tay mịn và bộ lông dày. 

Khi đưa mèo con về nhà bạn có thể gặp phản ứng dữ dội từ những con mèo lớn khác trong nhà, hãy tham khảo thêm về cách huấn luyện mèo con tại MyPet.

Khi bạn mang mèo trưởng thành về nhà tức là bạn đã thừa nhận những tính cách và tập tính từ trước đó, việc này rất khó để bạn huấn luyện. 

Mèo trưởng thành không đòi hỏi bạn phải mất quá nhiều để giới thiệu làm quen và chăm sóc chúng. 

Sau khi khảo sát hãy cân nhắc mong muốn của bạn thân để lựa chọn mèo con hay mèo trưởng thành. Có thể nói rõ mong muốn của bạn với các chủ chợ tốt thú cưng để được hướng dẫn. 

Trước khi lựa chọn hãy cân nhắc những vấn đề sau đây

Những chú mèo không được thiến sẽ thường đi lang thang xa nhà, có thể tăng nguy cơ đánh nhau với những con mèo khác hoặc bỏ nhà đi cùng những con mèo khác. 

Những con mèo cái không được thiến sẽ kêu rất nhiều và khó ở yên trong nhà khi vào mùa. Chúng có thể sẽ mang thai rất sớm và gặp nguy cơ khi sinh con. 

chợ tốt thú cưng

Chó mèo con đáng yêu

Có thể lựa chọn giới tính của mèo tùy thuộc vào sở thích của bạn, khi bạn muốn những con mèo cái có thể sinh sản hoặc bạn thấy khiến khi chăm sóc mèo sinh nở. 

Thêm đó là chi phí triệt sản cho một con mèo cái cao hơn nhiều so với mèo đực. Hãy tham khảo ý kiến từ các chợ tốt thú cưng để tìm được mèo thích hợp. 

Có rất nhiều đơn vị chợ tốt thú cưng được đề xuất tại app MyPet, truy cập để tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button