5 căn bệnh thường gặp ở mèo con

Nếu bạn đang sở hữu một chú mèo con chắc bạn phải đã yêu thương chúng và dành nhiều thời gian chăm sóc. Nhưng bạn biết không để chăm sóc một chú mèo con khỏe mạnh là rất khó. 

Sau đây là những gợi ý của chúng tôi về những căn bệnh thường gặp ở mèo con và cách phòng tránh. Giúp chủ nuôi chủ động trong việc chăm sóc và chữa bệnh cho mèo con. 

Đau bụng có thể ảnh hưởng đến tất cả vật nuôi, bao gồm cả mèo con mới của bạn. Đừng coi thường đau bụng, mặc dù nó trông có vẻ nhẹ nhưng những biến chứng xảy ra có thể cướp đi tính mạng con mèo của bạn. 

Điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế khi bị nôn mửa và tiêu chảy, vì mèo của bạn có thể nhanh chóng bị mất nước. Điều này càng nghiêm trọng hơn với mèo con vì mèo cơ thể nhỏ và sức đề kháng yếu ớt. 

mèo

Mèo có hệ tiêu hóa không được tốt

Những nguyên nhân khiến mèo bị nôn mửa và tiêu chảy:

Ký sinh trùng đường ruột

Nuốt phải cơ thể nước ngoài

Bệnh viêm ruột

Vi rút suy giảm miễn dịch ở mèo 

Độc tố

Thuốc men

Bạn có biết không?

Mèo con rất tò mò . Họ thích giao lưu và chơi trong ngôi nhà mới của họ. Mặc dù sự tương tác và làm giàu được khuyến khích, hãy lưu ý rằng ngôi nhà của bạn được an toàn. Nếu mèo con ăn phải thứ gì đó, bạn có thể không nhận ra ngay. Nold nói: “Những con mèo dường như nuốt những thứ chúng thích nghịch như dây, buộc tóc, dây chun hoặc kim khâu.

Các dấu hiệu nhận biết bao gồm:

Giảm sự thèm ăn

Nôn mửa

Hôn mê

Nếu bạn nghĩ rằng mèo con của bạn đã ăn phải bất cứ thứ gì, vui lòng tìm kiếm sự chăm sóc y tế của bác sĩ thú y.

Bạn biết đấy, mèo là động vật nghịch ngợm và thích leo trèo. Khi mèo con khám phá , chúng có thể nhảy lên đồ vật và đồ đạc khiến tai nạn có thể xảy ra. 

mèo

Chăm sóc mèo đúng cách 

Dấu hiệu phổ biến nhất liên quan đến gãy xương ở chi là khập khiễng, thường là không chịu được trọng lượng. Chân của mèo có thể sưng cục bộ và chúng thường xuyên liếm hoặc gây sự chú ý đến đoạn này vì rất đau. Hãy thận trọng khi cố gắng kiểm tra khu vực đó, vì mèo có thể cố gắng cắn hoặc cào bạn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là chứng bệnh khó phát hiện ở mèo. Vì đơn giản là mèo thường có thói quen giấu đi những chất thải của mình, chúng làm cho chủ nhân không để ý và theo đó là giấu đi những dấu hiệu bệnh tật.  

Sau đây là những dấu hiệu thể hiện mèo bị bệnh đường tiết niệu:

Các dấu hiệu bạn có thể nhận thấy khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu bao gồm: đi tiểu thường xuyên hơn, đi tiểu bên ngoài thùng rác, tiểu ra máu và căng thẳng khi đi tiểu. 

mèo

Nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bênh nguy hiểm ở mèo

Nếu bạn nhận thấy mèo con của bạn có bất kỳ vấn đề gì khi đi tiểu , vui lòng tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y. Họ có thể chẩn đoán và đề xuất cách chữa bệnh cho thú cưng của bạn.

Các vấn đề về tiết niệu có thể bắt đầu như nhiễm trùng và dẫn đến nhiều vấn đề hơn.  Ngoài ra, các dấu hiệu của tắc nghẽn đường tiểu bao gồm tất cả các dấu hiệu giống như nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu bạn nhận thấy mèo kêu hoặc kêu éc éc trong khay vệ sinh hoặc không thể đi tiểu, bạn nên xử lý nó như một trường hợp khẩn cấp.

Nhiễm trùng đường tiết niệu và tắc nghẽn đường tiết niệu có thể là kết quả của một bệnh lý thứ phát. Nếu mèo của bạn có bất kỳ vấn đề gì , hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Bác sĩ thú y có thể xoa dịu cơn đau của mèo con và giải quyết tận gốc vấn đề.

Hãy chú ý đến những vấn đề này và chăm sóc sức khỏe của mèo tốt hơn nhé!

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button