Mẹo an toàn khi tập luyện với chó của bạn

Bạn đã thử tập thể dùng cùng thú cưng của mình chưa, các bé ấy có hợp tác với các hình thức tập luyện của bạn không. Cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo giúp bạn huấn luyện cùng với thú cưng nhé.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về cách chăm sóc và tình trạng sức khỏe hiện tại. Đảo bảo rằng chú chó có đủ thể lực đáp ứng nhu cầu luyện tập của bạn.  

Lứa tuổi của chó cũng quyết định đến phác đồ tập luyện. Hãy tham khảo các hình thức tập luyện cho thú cưng để biết loại hình nào phù hợp với thú cưng của bạn. 

chó

Chỉ nên huấn luyện khi chó có sức khỏe tốt

Khi luyện tập cùng với thú cưng, chủ nuôi cũng nên hạn chế một số hoạt động để phù hợp với thú cưng. Luôn khởi động trước mỗi bài tập để giúp tăng dần sức chịu đựng của bạn và chó trước khi cố gắng tập luyện lâu dài và chăm chỉ. 

Có những giống chó rất lười vận động, hoặc hệ xương của các bé kém hơn để hoạt động nhiều. Thế nhưng lại có những giống chó săn mồi lại thích chạy nhảy và cần không gian lớn để hoạt động. 

Hãy đảm bảo mọi hoạt động của bạn đều luôn có thú cưng bên cạnh. Cho dù bạn đang chạy, đi xe đạp, đi bộ đường dài, đi bộ hay trượt patin, chú chó luôn theo bạn. 

chó

Chó dễ dàng hợp tác với các hoạt động của con người

Để thực hiện điều này cần nhiều thời gian, phải huấn luyện chó bám vào một bên của bạn và không lao về phía trước khi tập thể dục bên. Điều này có thể khiến bạn bị trượt chân, có thể dẫn đến thương tích cho cả hai người. Chó kéo dây có thể gây tổn thương cổ họng và cũng có thể khiến bạn mất thăng bằng.

Chạy dưới trời mưa có thể nguy hiểm vì nó có thể khiến bạn hoặc con chó của bạn trượt và ngã. Trong mùa hè, hãy tập luyện vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi nhiệt độ mát hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị say nắng, cộng với việc mặt đường nóng có thể khiến chân chó khó chịu. Tránh địa hình không bằng phẳng hoặc nhiều đá.

Không nên để thú cưng vận động ngoài trời quá lâu trong thời tiết lạnh giá vì nguy cơ mất cân bằng nhiệt độ cho thú cưng là rất lớn. 

chó

Không nên bắt đầu huấn luyện thú cưng trong môi trường khắc nghiệt 

Không quên mang theo nước trong quá trình tập thể dục, nhất là  vào mùa hè. Nếu bạn có kế hoạch đi bộ hoặc đi bộ đường dài có thể phải mang theo cả thức ăn cho bạn và thú cưng để tiếp tục năng lượng.

Dây xích là vật dụng cần thiết trong quá trình hướng dẫn và tập luyện cùng thú cưng. Nhưng chỉ nên cầm dây xích tháo rời có thể buông ra bất cứ lúc nào để tránh trường hợp thú cưng bất ngờ tháo chạy. 

Điều này có thể gây thương tích cho bạn hoặc con chó của bạn nếu nó giật mình bất ngờ. 

Khi đi xe đạp hoặc trượt patin với chú chó, hãy đảm bảo đội mũ bảo hiểm, đeo đệm và các thiết bị an toàn khác. Nếu bạn đang đi xe đạp, có thể gắn Springer vào xe đạp của bạn. Thiết bị này buộc chặt dây xích của chó vào xe đạp của bạn và có một lò xo cuộn được thiết kế đặc biệt, giúp hấp thụ lực kéo hoặc nhào của chó.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin chăm sóc và huấn luyện thú cưng tại MyPet.vn

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button